"จันทร์แจ่ม"พ่ายสาวจีนซิวเหรียญเงินศึกมวยหญิงชิงแชมป์โลก

จันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง นักชกสาวไทย รุ่น 66 กก. ทำดีที่สุดแล้ว หลังแพ้คะแนน หลิว หยัง นักชกสาว "แดนมังกร" จีน 0-5 ได้เหรียญเงิน พร้อมเงินรางวัล 50,000 เหรียญสหรัฐ (ราว 1.65 ล้านบาท) ในรอบชิงชนะเลิศ ศึกมวยหญิงชิงแชมป์โลกปี 2023 ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 26 มี.ค.66

สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันมวยสากล รายการมวยสากลหญิงชิงแชมป์โลก "World Women's Boxing Championships 2023" ระหว่างวันที่ 15-26 มี.ค. ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย

ล่าสุด เมื่อช่วงค่ำ วันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา มีนักชกสาวไทยผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศเพียงคนเดียว ในรุ่น 66 กก. จันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง ที่ได้ผ่านเข้ารอบชิงหลังคู่ต่อสู้ในรอบตัดชือกโดนปรับแพ้ โดยกำปั้นสาวไทย พบ หลิว หยัง นักชกสาว "แดนมังกร" จีน ซึ่งผลงานไม่ธรรมดา ปราบตัวเต็งของรุ่นชาวคาซัคสถานมาแล้ว

ตลอด 3 ยก จันทร์แจ่มเป็นรอง ทว่าพยายามออกหมัดรบกวน หลิว หยัง แต่ก็ทำอะไรไม่ค่อยถนัด ครบ 3 ยก กรรมการชูมือให้ หลิว หยัง เป็นฝ่ายชนะคะแนน 5-0 ทำให้จันทร์แจ่ม ได้เหรียญเงิน พร้อมเงินรางวัล 50,000 เหรียญสหรัฐ (ราว 1.65 ล้านบาท)

ด้าน พ.ต.ท.วิจารณ์ พลฤทธิ์ หัวหน้าสต๊าฟโค้ชมวยหญิงทีมชาติไทยเผยว่า พอใจผลงานโดยรวมของนักชกสาวชุดนี้ในรายการชิงแชมป์โลก กลับเมืองไทยต้องเตรียมนักกีฬาเพื่อเข้าร่วมซีเกมส์ที่กัมพูชาในช่วงเดือนพ.ค.อีก โดยเฉพาะทั้ง จุฑามาศ จิตรพงษ์และจันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง ที่มีรายชื่อที่จะต้องไปล่าเหรียญทองซีเกมส์

สรุปผลงานทีมกำปั้นสาวไทย ได้ 1 เหรียญเงิน จาก จันทร์แจ่มสุวรรณเพ็ง (รุ่น 66 กก.) และ 1 เหรียญทองแดง จุฑามาศ จิตร พงษ์ (รุ่น 54 กก.) จากทั้งหมด 9 รุ่น


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport