"จุฑามาศ-จันทร์แจ่ม"พ่ายตัดเชือกศึกมวยหญิงชิงแชมป์โลก

จุฑามาศ จิตรพงษ์ นักชกสาว รุ่น 54 กก. ตัวความหวังโอลิมปิกเกมส์ 2024 เสียเปรียบช่วงชก เป็นฝ่ายแพ้คะแนน เซ่า เหวิน นักมวยจากไต้หวัน 0-5 เช่นเดียวกับ จันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง ที่พ่าย คีลีฟ ไอเมน จากแอลจีเรีย 0-5 เช่นกัน ทำให้ทั้งคู่ได้แค่เหรียญทองแดง พลาดเข้าไปลุ้นแชมป์โลกอย่างน่าเสียดาย ในศึกมวยหญิงชิงแชมป์โลก ปี 2023 รอบรองชนะเลิศ ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เมื่อช่วงเย็น เมื่อวันที่ 23 มี.ค. 2566

สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันมวยสากล รายการมวยสากลหญิงชิงแชมป์โลก"World Women's Boxing Championships 2023"ระหว่างวันที่ 15-26 มี.ค. 2566 ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย

ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศมีนักชกสาวไทยแข่งขัน 2คน โดยแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 1 แสนเหรียญสหรัฐ (ราว3.3ล้านบาท) รุ่น 54 กิโลกรัม  จุฑามาศ จิตรพงษ์ นักชกตัวความหวังโอลิมปิกเกมส์2024 พบ ฮวง เซ่า เหวิน นักมวยจากไต้หวัน

ยกแรก จุฑามาศ แม้จะเสียเปรียบช่วงชกแต่ชิงออกหมัดเข้าเป้าได้ทว่า ยก 2 นักมวยไต้หวัน กลับมาใช้ความได้เปรียบของช่วงแขน จิ้มหมัดหน้าใส่จุฑามาศได้หลายครั้ง ทำให้ต้องตัดสินในยกที่ 3 โดยเกมการชกผลัดกันออกหมัดได้อย่างสูสี ครบยก จุฑามาศมั่นใจว่าตัวเองชนะ แต่กรรมการประกาศให้ นักมวยไต้หวัน เป็นฝ่ายชนะคะแนน 5 -0 จุฑามาศ ได้เหรียญทองแดงปลอบใจ

ขณะที่รุ่น 66 กก.จันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง  พบ คีลีฟ ไอเมน จากแอลจีเรีย โดยกำปั้นสาวไทยเสียเปรียบช่วงชกคู่แข่งอีกเช่นเคย ตลอดการชก จันทร์แจ่ม พยายามขยับเข้าไปต่อยแต่ก็ถูกหมัดนักมวยแอลจีเรีย แย็ป รบกวนเข้าที่ใบหน้าตลอด ครบ3ยก กรรมการชูมือให้นักชกแอลจีเรียเป็นฝ่ายชนะ 5-0 ทำให้จันทร์แจ่มได้เหรียญทองแดงอีกราย

ทั้ง จุฑามาศ จิตรพงษ์และจันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง ได้เงินรางวัลคนละ 25,000 เหรียญสหรัฐ (ราว 825,000 บาท)

ด้านพ.ต.ท.วิจารณ์ พลฤทธิ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมมวยสากลหญิงทีมชาติไทย เผยว่า พอใจผลการแข่งขันระดับหนึ่ง สำหรับรายการชิงแชมป์โลกนี้ กลับไปต้องแก้ไขจุดบกพร่อง โดยมี ภาระกิจต่อไปของทีมคือ การแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กัมพูชาโดยทีมมวยหญิงจะส่งนักมวย 3  คนเข้าร่วมแข่งขัน ประกอบด้วย จุฑามาศ จิตรพงษ์ ,จันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง และใบสน มณีก้อน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport