โปรโมเตอร์เชิญ"แสนชัย"ดวลกำปั้น"ฟลอยด์" กติกาสากลต้องน็อคเท่านั้น

"โคตรมวยสารคาม" แสนชัย พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม อดีตนักมวยไทยเผยผ่านเฟซบุ้คส่วนตัวว่ามีโปรโมเตอร์อยากได้ตัวไปขึ้นชกกับ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ นักมวยสากลชื่อก้อง โดยใช้กติกามวยสากล 6 ยก

ศุภชัย แสนพงษ์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ แสนชัย พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม ยอดนักมวยไทยชื่อดังเจ้าของรางวัลยอดประมวยจำประปี 2542, 2551 เผยผ่านเพจเฟซบุ๊ค Saenchai Muaythaigym ว่ามีโปรโมเตอร์ต้องการตัวไปชกกับ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ ที่ประเทศแคนาดา

โดยมีกติกาเป็นแบบมวยสากล 6 ยก ไม่มีกรรมการ และไม่มีการให้คะแนน โดยผู้ชนะคือต้องน็อคคู่ต่อสู้ให้ได้อย่างเดียวเท่านั้น อย่างไรก็ดี แสนชัย วัย 42 ปี ยอมรับว่าไม่ถนัดมวยสากล แต่ถ้าเป็นมวยไทยก็พร้อมลงนวมขึ้นชก

"เอาแล้วสิ แว่วๆมาว่าโปรโมเตอร์อยากได้ผมไปชกสากล6ยก กับ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ที่แคนาดา โดยจะไม่ให้มีกรรมการ และไม่มีการให้คะแนน คือต้องน้อคอย่างเดียว “เอาตรงๆนะ เขาโกรธหรือมีไรในใจกับผมป่าวเนี่ย แต่ผมก็รู้สึกดีใจนะที่เขายังรู้จักผม แต่ผมไม่ค่อยถนัดหรอกสากล จะท้าผมทั้งทีขอเป็นมวยไทยได้ไหมล่ะ แพ้ชนะผมไม่รู้แต่ขอแบบมวยไทยจัดมาได้เลย" 

สำหรับ แสนชัย ได้รับการยกย่องว่าเป็นนักมวยไทยที่เก่งที่สุดเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ โดยเคยขึ้นชกมวยสากล 5 ครั้ง มีสถิติชนะทั้ง 5 ครั้ง (น็อค 2 ครั้ง) รวมถึงเคยผันตัวจากผืนผ้าใบมาสัมผัสผืนหญ้าด้วยการเข้ามาเป็นนักฟุตบอลของ เมืองทอง ยูไนเต็ด สมัยยังใช้ชื่อ เมืองทอง-หนองจอก ยูไนเต็ด เมื่อปี พ.ศ. 2552 ก่อนจะกลับไปชกมวยไทยอีกครั้งที่มาของภาพ : GETTY IMAGE
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport