"พูนศิริ-วิภาวี" คว้าแชมป์ประเทศไทยปั่นเสือภูเขาอิลิมิเนเตอร์

"พูนศิริ ศิริมงคล" และ "เพ็ชร์" วิภาวี ดีคาบาเลส คว้าแชมป์ประเทศไทย ได้ครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ประเภทเสือภูเขา ครอสคันทรี อิลิมิเนเตอร์

การแข่งขันประเภทเสือภูเขา รายการครอสคันทรี อีลิมิเนเตอร์ ที่จุดชมวิวเขาดิน ตำบลวังทับไทร อำเภอสากเหล็ก จ.พิจิตร มีถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊กไลฟ์ Thaicycling Association และ Thai Sport Plus/YouTube:TCA Channel มีผู้ชมรวมกันมากกกว่า 10,000 วิว 

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 2567 มีผลรุ่นที่น่าสนใจดังนี้ รุ่นประชาชนหญิง ที่ 1 "เพ็ชร์" จ.อ.หญิง วิภาวี ดีคาบาเลส นักปั่นทีมชาติไทยจากทีมจักรยานกองทัพอากาศ พร้อมกับคว้าแชมป์ประเทศไทย ด้วยคะแนนรวม 120 คะแนน ได้ครองถ้วยพระราชทานฯ, ที่ 2 น.ส.ฉันทนา หอมฉิน จากทีม Core Nutrition Cycling,ที่ 3 น.ส.อริตา สุขโฉม ทีม GRACE CROSSFIT Cycling

รุ่นประชาชนชาย ที่ 1 ส.ต.พูนศิริ ศิริมงคล นักปั่นทีมชาติไทยจากทีมสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม, ที่ 2 จ.อ.วัชรกรณ์ อ่อนธุรี ทีมราชนาวี Trinx Chaoyang OKO / สิงห์บุรี, ที่ 3 อส.ทพ.นย.พลฉัตร นาคทองคำ นักปั่นทีมชาติไทยจากทีมราชนาวี Kaze Custom Factory ส่วนแชมป์ประเทศไทยเป็นของ จ.อ.วัชรกรณ์ อ่อนธุรี ด้วยคะแนนรวม 102 คะแนน ได้ครองถ้วยพระราชทานฯ

รุ่นเยาวชนชาย ที่ 1 นายพุฒ แอนเดรียส ศุภวงศ์วรรธนะ ทีม Core Nutrition Cycling,ที่ 2 นายพงศ์พีระ พงษ์อายุกูล นักปั่นเยาวชนทีมชาติไทยจากทีมคลับหมามุ่ย โรงเรียนชุมแสงชนูทิศ จ.นครสวรรค์, ที่ 3 นายรักคุณ เถรว่อง ทีม Lomocycle/Core nutrition/สโมสรจักรยานบางพระ ส่วนแชมป์ประเทศไทยเป็นของ นายพงศ์พีระ พงษ์อายุกูล ด้วยคะแนนรวม 110 คะแนน ได้ครองถ้วยพระราชทานฯ นอกจากนั้นยังนับเป็นแชมป์ที่ 2 หลังจากได้แชมป์ประเทศไทย รายการครอสคันทรี่มาแล้วเมื่อวันก่อน ส่วนผลการแข่งขันทั้งหมดสามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ www.thaicycling.or.th 

สำหรับการแข่งขันจักรยานรายการต่อไปที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ จะจัดแข่งขันได้แก่ การแข่งขันจักรยานประเภทลู่ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน "ควีนส์สิริกิติ์" ประจำปี 2567 สนามที่ 3 ระหว่างวันที่ 12-14 กรกฎาคม 2567 ที่สนามเวลโลโดรม ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก  สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ลงทะเบียนกับสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ให้เป็นการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศ ระดับ CN นักกีฬาสามารถสมัครเข้าแข่งขันได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ www.thaicycling.or.th ตั้งแต่วันนี้ถึงวันพุธที่ 10 กรกฎาคม 2567  หรือสมัครได้ที่สนามแข่งขันในวันที่ 11 กรกฎาคม 2567  เวลา 09.00-16.00 น. โดยติดตามรายละเอียดที่เฟซบุ๊กของสมาคมฯ Thaicycling Association หรือสอบถามได้ที่ โทร.0-2719-3340-2 ในวันและเวลาราชการ.ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport