กกท.ผนึกชัยภูมิจัดปั่นขึ้นมอหินขาวดันกีฬาและท่องเที่ยวแบบอันซีน

เปิดแล้วการแข่งขัน "ปั่น พิชิตมอหินขาว" 1 ในรายการ SAT ISAN Sports Fest 2023 ที่จังหวัดชัยภูมิ เมื่อวันที่ 17 ก.ย. 66 เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน ภายใต้โมเดลเศรษฐกิจสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน (Sports Tourism Economic Triangle Festival 2023) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566

นางโปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายส่งเสริมกีฬา   กล่าวว่า "การกีฬาแห่งประเทศไทย มีความมุ่งมั่นในการจัดการแข่งขันกีฬาในจังหวัดต่างๆ ทั่วภูมิภาคของประเทศไทย เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านการจัดแข่งขันกิจกรรมกีฬาควบคู่ไปกับการส่งเสริมอุตสาหกรรมกีฬา และการท่องเที่ยว โดยเฉพาะพื้นที่ภาคอีสาน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว รวมไปถึงการพัฒนานักกีฬาในชนิดกีฬาต่างๆ การยกระดับมาตรฐานการเล่นกีฬาในระดับภูมิภาค

"จังหวัดชัยภูมิ ถือเป็นหนึ่งในพื้นที่เป้าหมายสำคัญ ในการจัดการแข่งขันกีฬา ซึ่งปั่นพิชิตมอหินขาวในครั้งนี้ ได้รับการตอบรับจากนักปั่นเป็นจำนวนมาก เพราะเส้นทางที่ท้าทายและมีจุดสิ้นสุด คือ มอหินขาว แลนด์มาร์คอันซีนของประเทศไทย ซึ่งมีการแข่งขันทั้งรุ่น Road Bike และ MTB Road Race ระยะทาง 53 กม. และรุ่นท่องเที่ยวพิชิตมอหินขาว ระยะทาง 41 กม. นอกจากนี้ในวันที่ 24 กันยายนนี้ กกท. ยังมีกิจกรรม วิ่งชัยภูมิ  รายการวิ่งสุดคลาสสิคกลิ่นอายอีสาน อีก 1 รายการด้วย"

ด้านนางสาวอรอาภา โล่ห์วีระ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เผยว่า กิจกรรม "ปั่น พิชิตมอหินขาว" ที่จัดขึ้นในครั้งนี้ นับว่าคึกคัก โดยนอกจากจะเป็นการรวบรวมเหล่านักปั่นชื่อดังของประเทศไทยแล้ว ยังถือเป็นสนามที่มีอัตลักษณ์ และท้าทายนักปั่น ด้วยระดับความสูงสะสมกว่า 980 เมตร และที่สำคัญเส้นทางปั่นพิชิตมอหินขาว จากจุดเริ่มต้นจากศาลากลางจังหวัดชัยภูมิ ไปสู่จุดเส้นชัยที่มอหินขาว ในเขตอุทยานแห่งชาติภูแลนคา  ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และเป็นที่ภาคภูมิใจของชาวจังหวัดชัยภูมิ ที่ได้รับการรับรองให้เป็นหนึ่งใน UNSEEN NEW CHAPTERS ของประเทศไทยอย่างเป็นทางการ 

"กิจกรรมครั้งนี้ ถือเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนและประชาชนหันมาเล่นกีฬา และออกกำลังกาย สร้างสุขภาพที่ดี และส่งเสริมการจัดการกิจกรรมกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว นำนักปั่นจากทั่วประเทศมาเยือนชัยภูมิ นำไปสู่การสร้างรายได้ให้กับเศรษฐกิจในจังหวัด โดยจะเห็นได้ว่ามีอัตราการเข้าพักในโรงแรมบางแห่งเกือบเต็ม 100% ในช่วงเวลาการจัดการแข่งขัน"


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport