"นนท์วิทย์ - สิรินธร" ผงาดแชมป์รุ่น 18 ปี ศึกบาสเกตบอล ธ.ก.ส.

หนุ่ม นนท์วิทย์ ผงาดแชมป์รุ่น 18 ปีชาย ขณะที่ ประเภท 18 ปี หญิง โรงเรียนสิรินธรราชวิทยาลัย ศึกบาสเกตบอล ธ.ก.ส. เยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2567 ไปครอง

การแข่งขันบาสเกตบอล รายการ ธ.ก.ส. เยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2567 รุ่นอายุไม่เกิน 16 และ 18 ปี ประเภทชาย-หญิง ซึ่งกำหนดแข่งระหว่างวันที่ 22-30 เม.ย.67 ที่สนามบาสเกตบอลสโมสรไฮ-เทค ประชาอุทิศ 74/1 กรุงเทพฯ มี 32 ทีมเข้าร่วมชิงชัย

เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา การแข่งขันเดินทางเข้าสู่วันสุดท้าย โดยทั้ง 4 ประเภทลงชิงชัยในรอบชิงชนะเลิศ ปรากฏว่าได้รับความสนใจ จากแฟนๆ เข้าชมล้นสนาม โดยได้รับเกียรติจาก นายโกเมนทร์ โคตรศรีวงศ์ ผู้ช่วยผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เป็นประธานพิธีปิดการแข่งขันและมอบรางวัล

ไฮไลต์อยู่ในประเภท 18 ปี ชาย คู่ชิงเป็นการดวลกันระหว่าง โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ปะทะ นนทบุรีวิทยาลัย แวมไพร์ ทั้งนี้รูปเกมเป็นทางผู้เล่นของนนท์วิทย์ที่มีสกิลความสามารถที่ร้ายกาจเกินเด็ก 18 โชว์สกิลมูฟพาลูกข้ามเข้าไปกดแต้มใต้แป้นได้ดีหลายคนในทีม รวมทั้งได้ความใหญ่และความแกร่งของ "อิคคิว" ธนวัฒน์ พิศาลยุทนาพงษ์ ที่รับหน้าเก็บกวาดใต้แป้นได้หมด จนส่งให้ นนทบุรีวิทยาลัย แวมไพร์ ออกนำไปก่อนเมื่อจบควอเตอร์แรก 24-11 

ควอเตอร์สอง ฝั่งอัสสัมชัญมีหือมีอือขึ้นมาบ้างจากการกำชับให้ลูกทีมเร่งบุกหนักของ "โค้ชโส" โสภณ พินิจพัชรเลิศ อดีตผู้เล่นทีมชาติไทย ซึ่งทัพอัสสัมฯ ก็สร้างความอึดอัดให้แก่ทีมนนท์วิทย์ได้มากขึ้นและสามารถจบควอเตอร์สองด้วยการไล่มาเหลือ 6 คะแนน 33-39

ช่วงเวลาที่เหลืออีกสองควอเตอร์ยังดูเป็นฝั่งนนท์วิทย์ ที่สร้างสรรค์โอกาสหวังผลได้มากกว่า รวมทั้งมีลูกยิงสามคะแนนที่น่ากลัวไม่แพ้รุ่นใหญ่ ก่อนจะเป็น นนทบุรีวิทยาลัย แวมไพร์ ที่ทำแต้มทิ้งห่างออกไปได้อีกครั้งและเป็นฝ่ายกำชัยชนะไปเหนือ ร.ร.อัสสัมชัญธนบุรี 69-58 คะแนน หนุ่ม นนท์วิทย์ ผงาดแชมป์รุ่น 18 ปีชาย ศึกบาสเกตบอล ธ.ก.ส. เยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2567 ไปครอง

ขณะที่ผลคู่ชิงชนะเลิศอีก 3 ประเภท ประเภท 18 ปี หญิง โรงเรียนสิรินธรราชวิทยาลัย ชนะ โรงเรียนสตรีอ่างทอง 97-54, ประเภท 16 ปีชาย โรงเรียนเบญจมราชานุสรณ์ ชนะ นนทบุรีวิทยาลัย แวมไพร์ 98-60 และ ประเภท 16 ปี หญิง ซีที ไทเกอร์ส น้อยนพคุณ ชนะ โรงเรียนสาธิต มศว ประสานมิตร 93-39 โดยทีมชนะเลิศของแต่ละประเภทจะได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท ส่วนทีมรองชนะเลิศได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท

นอกจากนี้ยังมีการมอบรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมของแต่ละประเภท รางวัลละ 3,000 บาท ประกอบด้วย ประเภท 18 ปี ทีมชาย นักกีฬายอดเยี่ยมได้แก่ ธนวัฒน์  พิศาลยุทนาพงษ์ (นนทบุรีวิทยาลัย แวมไพร์), ประเภท 18 ปี ทีมหญิง นักกีฬายอดเยี่ยมได้แก่ คลีตาวดี อุดหนุน (โรงเรียนสิรินธรราชวิทยาลัย), ประเภท 16 ปี ทีมชาย นักกีฬายอดเยี่ยมได้แก่ ธนพล จินารักษ์พงศ์ (โรงเรียนเบญจมราชานุสรณ์) และ ประเภท 16 ปี ทีมหญิง นักกีฬายอดเยี่ยมได้แก่ ญาณิสา ทันโคกกรวด (ซีที ไทเกอร์ส น้อยนพคุณ)


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport