"กุลวุฒิ"-"บาส-ปอป้อ" จอดป้ายรอบก่อนรองฯแบดมินตันชิงแชมป์เอเชีย

"วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ชายเดี่ยวมือ 8 ของโลก และ "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่ผสมมือ 6 ของโลก ต้องจบเส้นทางในแบดมินตันชิงแชมป์เอเชีย 2024 ได้เพียงแค่รอบก่อนรองชนะเลิศเท่านั้น ปิดฉากการเก็บคะแนนไปโอลิมปิกเกมส์ 2024

การแข่งขันแบดมินตันรายการเอเชีย แชมเปี้ยนชิพ หรือศึกชิงแชมป์เอเชีย 2024 ชิงเงินรางวัลรวม 450,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 16,200,000 บาท ที่เมืองหนิงโบ สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันศุกร์ที่ 12 เม.ย.67 เป็นการแข่งขันในรอบก่อนรองชนะเลิศ

ไฮไลท์อยู่ที่ประเภทชายเดี่ยว รอบก่อนรองชนะเลิศ "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มือวางอันดับ 6 ของรายการ มืออันดับ 8 ของโลก พบกับ ฉี ยู่ฉี มือวางอันดับ 1 ของรายการ มืออันดับ 2 ของโลกจากจีน

เกมนี้ วิว กุลวุฒิ สู้ได้อย่างเต็มที่แล้ว โดยในเกมแรก ฉี ยู่ฉี เล่นได้ดีกว่าจนในช่วงปลายเกมแรก วิว กุลวุฒิ เร่งเครื่องจนมาตีเสมอ 20-20 แต่สุดท้ายแพ้ไปก่อนที่ 20-22 เกมสอง ฉี ยู่ฉี ลงมาเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมปิดแมตช์เอาชนะไปได้อีกหที่ 21-13 ทำให้เอาชนะไปได้ 2 เกมรวด 

ประเภทคู่ผสม รอบก่อนรองชนะเลิศ  "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือวางอันดับ 6 ของรายการ คู่มืออันดับ 6 ของโลก พบกับแชมป์โลกคู่ล่าสุดอย่าง  โซว ซอนแจ กับ แช ยูจุง คู่มืออันดับ 4 ของโลกจากเกาหลีใต้  

เกมนี้ บาส กับ ปอป้อ ที่เล่นได้ดีกว่าในเกมแรกและเป็นฝ่ายควบคุมไว้ได้เอาชนะไปก่อนที่ 21-17 แต่หลังจากนั้น คู่ โซว ซอนแจ กับ แช ยูจุง มาแก้เกมและ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม มาแซงกลับมาเอาชนะใน 2 เกมหลังที่ 21-11 และ 21-13 ส่งผลให้ "บาส" เดชาพล กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี ต้องหยุดเส้นทางในแบดมินตันชิงแชมป์เอเชีย 2024 ไว้เพียงแค่รอบก่อนรองชนะเลิศ


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport