รมว.สุดาวรรณ ร่วมยินดีแบดมินตันพาราไทยได้รองแชมป์โลก 2 ประเภท

สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ส่งข้อความทางไกลแสดงความยินดีกับทัพกีฬาแบดมินตันคนพิการทีมชาติไทย แม้ได้สองรองแชมป์โลกในการแข่งขันแบดมินตัน รายการ “เอ็นเอสดีเอฟ รอยัล คลิฟ บีช บีดับเบิลยูเอฟเอฟ พารา แบดมินตัน เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024" ณ ศูนย์ประชุมพีช หรือ พัทยา เอ็กซิบิชั่น แอนด์ คอนเวนชั่น ฮอลล์ (พีช) พัทยา จ.ชลบุรี โดยทัพไทยได้ 2 รองแชมป์โลกจากชายคู่ คลาส SL3-SL4 โต้ง"ศิริพงษ์ ที่จับคู่กับ "วี"มงคล บุญสุน และจากประเภทหญิงเดี่ยว คลาส WH1 สุจิรัตน์ ปุกคำ มืออันดับ 4 ของโลก

นางสาวสุดาวรรณ เผยว่า "ก่อนอื่นต้องขอชื่นชมนักกีฬาแบดมินตันคนพิการของไทย แม้ว่าจะพลาดแชมป์โลกทั้งสองประเภท  ในประเภทชายคู่ คลาส SL3-SL4  โดยโต้ง"ศิริพงษ์ จับคู่กับ  "วี"มงคล บุญสุน  ในรอบที่ผ่านมาทั้งคู่สามารถล้มคู่มือ1 ของโลกเข้ามา แต่ก็มาพ่ายคู่ของอินโดนีเซีย ในรอบชิงชนะเลิศพลาดแชมป์โลกไปอย่างน่าเสียดายค่ะ"

"ในส่วนของหญิงเดี่ยว คลาส WH1 สุจิรัตน์ ปุกคำ มืออันดับ 4 ของโลกและ มือ 1 ของเรา ก็พ่ายนักตบพาราของจีนไปอย่างน่าเสียดายเช่นกันค่ะ"

"ถึงแม้ผลครั้งนี้จะได้รองแชมป์โลก แต่ดิฉันก็เชื่อว่านักกีฬาแบดมินตันพาราของเราจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ และทำผลงานได้ดีในการแข่งขันในรายการต่อไปค่ะ  สุดท้ายก็ขอเชิญชวนให้แฟนกีฬาไทยติดตามผลงาน เป็นกำลังใจให้นักแบดมินตันคนพิการของเราด้วยนะค่ะ"


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport