"รัชนก" ถอนบู๊ขนไก่เยอรมันลุ้นฟิตทันก่อนสู้ศึกใหญ่ออลอิงแลนด์

"เมย์" รัชนก อินทนนท์ ที่เพิ่งหายป่วยจากอาการโพรงจมูกอักเสบ ถอนตัวออกจากการแข่งขันศึกเยอรมัน โอเพ่น 2023 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่าง 7-12 มี.ค.นี้ เนื่องจากสภาพร่างกายยังไม่พร้อม โดยเจ้าตัวมีเวลาฟิตซ้อมทำร่างกายให้สมบูรณ์ที่สุด 1 สัปดาห์ ก่อนลุยศึกใหญ่ ออลอิงแลนด์ ที่อังกฤษ ระหว่าง 14-19 มี.ค.นี้

"เมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินหญิง มือ 8 ของโลก ประกาศถอนตัวออกจากการแข่งขันแบดมินตัน เยอรมัน โอเพ่น 2023 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 7-12 มี.ค.นี้ เนื่องจากฟื้นฟูสภาพร่างกายไม่ทัน หลังจากต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลด้วยอาการโพรงจมูกอักเสบ เมื่อช่วงปลายเดือนที่ก.พ.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ รัชนก ยังมีเวลาฟื้นฟูร่างกายอีก 1 สัปดาห์ ก่อนมีคิวกลับมาลงสนามแข่งขันอีกครั้งในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ ระดับซูเปอร์  1000 อย่างรายการ โยเน็กซ์ ออลอิงแลนด์ ที่อังกฤษ ระหว่าง 14-19 มี.ค.นี้ ที่อังกฤษ ในทัวร์นาเมนต์ดังกล่าว รัชนก เคยทำผลงานดีที่สุด ด้วยการผ่านเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศ 2 ครั้ง ในปี 2013 และ 2017 โดยปี 2013 พ่ายให้กับ  ทิเน่ เบาน์ จากเดนมาร์ก ไป 1-2 เกม และปี 2017 พ่ายให้กับ ไท่ ซื่้อหยิง 0-2 เกม

อย่างไรก็ตามในศึก เยอรมัน โอเพ่น 2023 ยังมีนักแบดมินตันไทย อีกหลายรายที่ร่วมลงทำการแข่งขัน นำโดย "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มือ 7 ของโลก ที่จะลงป้องกันแชมป์ประเภทชายเดี่ยว ซึ่งรอบแรก (32 คน) เจ้าตัวจะลงสนามพบกับ หลี ฉีเฟง ส่วนหญิงเดี่ยว นำมาโดย "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือ 11 ของโลก, "เมย์" ศุภนิดา เกตุทอง มือ 22 ของโลก  และ "จิว" ลลิลรัตน์ ไชยวรรณ มือ 32 ของโลกที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport