3 สาวขนไก่ไทยถอนตัวแบดไทยแลนด์มาสเตอร์ส

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของการแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่ระดับนานาชาติ “ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2023" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทัวร์นาเมนต์ระดับบีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 300 ชิงเงินรางวัลรวม 210,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 7,240,000 บาท ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 มกราคม - 5 กุมภาพันธ์ 2566 ณ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา 3 สาวนักแบดมินตันไทยอย่าง "เมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 6 ของโลก , "หมิว" พรปวีณ์ ช่องชูวงศ์ มืออันดับ 10 ของโลก และ "ครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ มืออันดับ 12 ของโลก ได้ประกาศถอนตัวออกจากการแข่งขันแบดมินตันปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2023 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คาดว่า อาจจะมีปัญหาในเรื่องสภาพร่างกายที่กรำศึกหนักมาตลอด 3 รายการแรกในเดือนนี้ 

จากการถอนตัวดังกล่าว ทำให้ "น้องพิงค์" พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ นักแบดมินตันสาวน้อยวัย 16 ปี มืออันดับ 100 ของโลก จากที่ได้่เล่นรอบคัดเลือกนั้น จะได้สิทธิ์เข้ารอเล่นในรอบเมนดรอว์ทันที 

สำหรับการแข่งขันแบดมินตัน“ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2023" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทัวร์นาเมนต์ระดับบีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 300 จะเริ่มการแข่งขันในวันอังคารนี้ ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป โดยจะเป็นการแข่งขันในรอบคัดเลือก และช่วงเย็นเวลา 16.00 น. จะเป็นการแข่งขันในรอบเมนดรอว์ประเภทชายคู่ และหญิงคู่  
ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport