4 นักกีฬากับเรื่องราวที่เป็นแบบอย่างในสารคดี “คนต้นแบบกีฬา สร้างแรงบันดาลใจ"

หลังกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ร่วมกับบริษัท แสนล้านวิชั่น จำกัด โดย นายวันกล้า ขวัญแก้ว หัวหน้าโครงการคนต้นแบบกีฬา สร้างแรงบันดาลใจ จัดงานเปิดตัวรายการสารคดี “คนต้นแบบกีฬา สร้างแรงบันดาลใจ” รายการที่นำเสนอเรื่องราวบุคคลต้นแบบจากนักกีฬา ถ่ายทอดเรื่องราวนักกีฬาที่เป็นแบบอย่างให้กับเยาวชน และประชาชนทั่วไป

โดยรายการสารคดี “คนต้นแบบกีฬา สร้างแรงบันดาลใจ” มีนักกีฬาที่มาถ่ายทอดเรื่องราว เพื่อเผยแพร่ไปในวงกว้าง และสามารถเก็บเรื่องราวเหล่านี้เอาไว้ในบันทึก ประวัติศาสตร์ของชาติตลอดไป เฉกเช่นเดียวกับวรรณกรรมดี ๆ ที่เราจะรักษาเอาไว้"

ซึ่งล่าสุดนำเสนอมา 4 ตอน กับ 4 นักกีฬาต้นแบบ เริ่มต้นจากเรื่องราวชีวิตในเส้นทางฟุตซอล จากเด็กหลังวัด สู่ฟุตซอลโลก 3 สมัย “กัปตันช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว  

ดาวเตะจากราชบุรี ที่ไล่ล่าหาความฝัน จนก้าวขึ้นมาติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ในวัยเพียง 23 ปี และลงสัมผัสเวทีฟุตซอลโลกได้ถึง 3 สมัยมากที่สุดในบรรดานักฟุตซอลไทย ก่อนจะมาเป็นตำนานของวงการฟุตซอลไทย พบกับเรื่องราวของเจ้าของแชมป์ฟุตซอลไทยลีก 11 สมัย กับสิ่งที่ไม่เคยรู้มาก่อน 

รับชมตอนเต็มๆของรายการ ได้ทาง


ต่อด้วยเงือกสาวเจ้าสระ "เงือกเนย" กมนชนก ขวัญเมือง นักว่ายน้ำสาวที่เพิ่งทำลายสถิติประเทศไทยสองรายการในชิงแชมป์ประเทศไทยครั้งล่าสุด พร้อมคว้านักกีฬายอดเยี่ยม กับเส้นทางกว่าจะก้าวมายืนตำแหน่งนี้  

เงือกสาวเจ้าสระ “เงือกเนย” กมนชนก ขวัญเมือง ควงคุณแม่ผู้เป็นดั่งแรงบันดาลใจ และถ่ายทอดความเป็นเลือดนักสู้ มาร่วมเล่าเรื่องราวกว่าจะเป็นนักว่ายน้ำเจ้าของ 2 เหรียญทองซีเกมส์ และหนึ่งในความหวังวงการว่ายน้ำไทยที่พร้อมจะเจิดจรัสให้ทั่วโลกได้เห็นถึงหัวใจนักสู้ของเธอ

รับชมตอนเต็มๆของรายการ

สาวไทยคนแรกแชมป์โลกสอยคิว “มิ้งค์ สระบุรี” ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย  

สาวไทยคนแรกแชมป์โลกสอยคิว “มิ้งค์ สระบุรี” ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย สาวน้อยมหัศจรรย์จอมแม่น วัย 23 ปี จากเด็กเฝ้าโต๊ะสนุกรอแม่ทำงานตั้งแต่วัยกะเปี๊ยก สู่เส้นทางสร้างประวัติศาสตร์จนก้าวมาเป็นมือวางอันดับ 1 สนุกเกอร์หญิงของโลก หนทางที่เดินมากับความพยายาม ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ

รับชมตอนเต็มๆของรายการ ได้ทาง

และ ภูเจ้าเวหา “ภู” ภูตะวัน โสภา จอมฟาดตะกร้อไทยทายาทพรชัย เค้าแก้ว 

ภูเจ้าเวหา “ภู” ภูตะวัน โสภา จอมฟาดดาวรุ่งช้างเผือกตะกร้อไทยที่มีหน้าตาหล่อเหลาออร่าจับ กับเส้นทางแห่งความฝันที่ประสบความสำเร็จมาได้ แม้ผ่านอุปสรรคมากมาย แต่ด้วยใจรักและมุ่งมั่นจนก้าวขึ้นไปติดทีมชาติไทย และกลายเป็นตัวฟาดที่มีลีลาโดดเด่นคล้ายราชาตะกร้อของเมืองไทย จนถูกยกให้เป็น "นิวพรชัย เค้าแก้ว"

รับชมตอนเต็มๆของรายการ ได้ทาง


ที่มาของภาพ : คนต้นแบบกีฬา สร้างแรงบันดาลใจ
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport