ดีเจนุ้ย เกือบขึ้นเขียงผ่าตัด เปิดใจงานรุมจน เส้นเสียงอักเสบ

"ดีเจนุ้ย" ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร พิธีกรสายฮาที่ตอนนี้กลายเป็นพิธีกรแห่งวงการศิลปินเกาหลีอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย ที่มีโอกาสกระทบไหล่ซุปตาร์เกาหลีแบบหัวบันไดไม่แห้ง จนก้าวมาเป็นขวัญใจแฟนคลับชาวไทยของบรรดาศิลปินเกาหลีอีกด้วย ล่าสุดได้มาเป็นแขกรับเชิญร่วมแชร์ประสบการณ์ด้านสุขภาพ กับภาวะเส้นเสียงอักเสบ ที่เกิดจากต้องใช้เสียงเยอะจากการทำงานจนเสียงหาย จนเป็นจุดเปลี่ยนด้านสุขภาพที่จะพูดคุยกันในรายการ "จุดเปลี่ยนสายแข็ง by BDMS" ทาง พีพีทีวี ช่อง 36

"ดีเจนุ้ย" เล่าถึงที่มาก่อนก้าวมาสู่พิธีกรในวงการเกาหลีว่า ที่จริงแล้ว ตนเองก็เป็นแฟนคลับและชื่นชอบศิลปินเกาหลีมาตลอด จนมีโอกาสเข้ามาทำงานในฐานะพิธีกรงานอีเวนต์เกาหลี ซึ่งยอมรับว่าเป็นงานที่ท้าทายมาก กว่าจะมายืนจุดนี้ได้จะต้องได้รับความไว้วางใจจากทีมงานทั้งไทยและเกาหลี เนื่องจากศิลปินที่มาเมืองไทยส่วนใหญ่จะพูดไม่เก่ง ผู้จัดงานเลยอยากได้พิธีกรที่เอนเตอร์เทนเก่ง ที่สามารถมาช่วยปลุกจิตวิญญาณ และช่วยปลดล็อกศิลปินของเขาบนเวทีได้ และสิ่งที่แฟนคลับชอบก็คือ พวกเขาได้เห็นศิลปินที่พวกเขาชื่นชอบสนุกกับงาน มีรอยยิ้ม ได้ยินเสียงหัวเราะ นี่คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้มีงานแนวนี้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง 

และเห็นเหมางานอีเวนต์เกาหลีเยอะขนาดนี้ ดีเจนุ้ยก็เป็นอีกคนที่ไม่รอด! หลังมีประสบการณ์เดินทางไปท่องเที่ยวที่เกาหลีใต้ แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง เชิญเข้าห้องเย็นมาแล้ว โดย ดีเจนุ้ย เปิดใจว่า ตอนนั้นใคร ๆ ก็รู้ว่าตนรับงานเกาหลีเยอะ เลยตัดสินใจไปเที่ยวเกาหลี พอเข้าช่องตรวจคนเข้าเมือง กำลังเตรียมจะสแกนนิ้ว เจ้าหน้าที่ปิดพาสเตอร์ปุ๊ป ดีดนิ้ว เชิญเข้าห้องเย็นเลย แต่ตนก็เคลียร์ทุกอย่างได้ เพราะเอกสารครบ และพอจะสื่อสารได้ จึงได้รับการปล่อยตัวออกมา 

นอกจากนี้ ดีเจนุ้ย ยังมาแชร์เรื่องราวจุดเปลี่ยนด้านสุขภาพ หลังจากเคยป่วยเป็นเส้นเสียงอักเสบจนเสียงหายมาแล้ว และไปปรึกษาคุณหมอ โดยพบว่ามีตุ่มขึ้นในช่องคอบริเวณเส้นเสียง จนเกือบจะต้องผ่าตัดมาแล้ว อาการดังกล่าวเกิดจากสาเหตุอะไร รวมถึงมีวิธีการรักษาอย่างไร ทางรายการมีข้อแนะนำดี ๆ จาก พญ.จิราวดี จัตุทะศรี แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้าน หู คอ จมูก ศูนย์หู คอ จมูก โรงพยาบาลกรุงเทพ มาช่วยไขข้อข้องใจเกี่ยวกับภาวะเสียงอักเสบให้ด้วย 

พลาดไม่ได้! จุดเปลี่ยนชีวิตพิธีกรรันวงการเกาหลี ดีเจนุ้ย ธนวัฒน์ รวมถึงวิธีการดูแลสุขภาพให้ห่างไกลโรคจากแพทย์ในเครือ BDMS “อย่าให้อดีตเคยสุด ต้องมาหยุดอยู่กับหมอ” ในรายการ “จุดเปลี่ยนสายแข็ง by BDMS” วันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม นี้ เวลา 22.00 น. เป็นต้นไป ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 หรือรับชมผ่านเว็บไซต์ www.pptvhd36.com หรือแอปพลิเคชัน และ YouTube ช่อง PPTVHD36

ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport