คิง เพาเวอร์ จับมือ ม.มหิดล และ 6 ค่ายเพลงดัง เปิดเวที THE POWER BAND 2024 SEASON 4 เฟ้นหาเพชรเม็ดงามวงดนตรีสากลหน้าใหม่ทั่วไทย

กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ จับมือวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล และ 6 ค่ายเพลงดัง จัดประกวดวงดนตรีสากลระดับประเทศ THE POWER BAND 2024 SEASON 4 ชิงรางวัลมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท พร้อมโอกาสทำซิงเกิลกับโปรดิวเซอร์มืออาชีพ และร่วมแสดงในเทศกาลดนตรีระดับประเทศ เปิดรับสมัคร 1 มีนาคม - 2 สิงหาคม 2567

โดยคิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมภายใต้กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ผนึกกำลังวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย 6 ค่ายเพลงดัง Muzik Move, LOVEiS Entertainment, Small Room, What The Duck, Warner Music Thailand และ XOXO Entertainment จัดงานแถลงข่าว THE POWER BAND 2024 SEASON 4 เวทีประกวดวงดนตรีสากลคุณภาพระดับประเทศ นอกจากนี้ภายในงานยังมีไฮไลต์พิเศษ คือ มินิคอนเสิร์ตจากศิลปินดังมากความสามารถ อิ้งค์-วรันธร และ 4EVE ที่ได้มาร่วมสร้างสีสันและแรงบันดาลใจทางดนตรีอีกด้วย

นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ด้านปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า "ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา คิง เพาเวอร์ เล็งเห็นถึงศักยภาพและการเติบโตของวงดนตรีไทยผ่านเวที  THE POWER BAND รวมไปถึงจำนวนผู้สมัครที่เพิ่มมากขึ้นทุกปี สะท้อนถึงความต้องการของนักดนตรีไทยที่มองหาเวทีประกวดที่มีคุณภาพสูง เพื่อใช้เป็นพื้นที่ในการแสดงพลังทางด้านดนตรีและความสามารถได้อย่างเต็มที่ โดยเชื่อว่าเวทีนี้มีบทบาทสำคัญในการช่วยสนับสนุน จุดประกายให้นักดนตรีได้พัฒนาฝีมือ และต่อยอดความฝันของตนเอง ตรงกับคอนเซ็ปต์การประกวดที่ว่า "Let The Music Power Your World เป็นได้สุด เป็นไปได้ ด้วยพลังแห่งดนตรี"

"THE POWER BAND เวทีประกวดวงดนตรีสากลคุณภาพระดับประเทศ เป็นที่ยอมรับทั้งจากผู้ปกครอง คณาจารย์ ตลอดจนผู้มีประสบการณ์ทางด้านดนตรีมากมาย ทั้งในเรื่องมาตรฐานและคุณภาพ โดยการประกวดครั้งนี้ได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้คร่ำหวอดในแวดวงดนตรีทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง อาทิ เช่-อัคราวิชญ์ พิริโยดม หัวหน้าสาขาวิชาดนตรีสมัยนิยม วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล, พล-คชภัค ผลธนโชติ ผู้บริหารค่าย Boxx Music และ Zircle Muzik, ติ๊ก-กฤษติกร พรสาธิต ผู้บริหารค่าย Home Run Music และ เป้-ไพสิฐ คำกลั่น Music Director ค่าย Melodic Corner เป็นต้น โดยการประกวดครั้งนี้ชิงรางวัลรวมกว่า 2 ล้านบาท! พร้อมร่วมทำซิงเกิลกับโปรดิวเซอร์มืออาชีพ และโอกาสในการร่วมแสดงในเทศกาลดนตรีระดับประเทศ"

"THE POWER BAND ไม่เพียงแต่เปิดโอกาสให้นักดนตรีทุกคนได้แสดงความสามารถแบบไร้ขีดจำกัดเท่านั้น แต่ยังเป็นเวทีที่ให้ทุกคนได้สะสมประสบการณ์อันล้ำค่าที่ไม่อาจหาได้จากที่ไหน ไม่ว่าจะเป็น THE POWER BAND MUSIC CAMP ซึ่งริเริ่มเมื่อปีที่ผ่านมา โดยรวบรวมมิวสิกกูรูระดับประเทศกว่า 20 คน มาถ่ายทอดความรู้ ความเชี่ยวชาญทางด้านดนตรีทุกแขนงให้กับผู้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศกว่าร้อยชีวิต, การได้ออกซิงเกิลเพลงและมีมิวสิกวิดีโอเป็นของตัวเอง, ได้แสดงฝีมือทางดนตรีให้ผู้บริหารค่ายเพลงชั้นนำได้ชม สร้างโอกาสในการเข้าร่วมงานแม้ไม่ได้เป็นผู้ชนะ เป็นการตอกย้ำว่า THE POWER BAND เป็นเวทีแห่งโอกาสที่ถึงแม้ว่าทุกคนจะไม่สามารถเป็นผู้ชนะได้ แต่สามารถที่จะได้รับโอกาสในการทำตามความฝัน และนำความรู้ ประสบการณ์ที่ได้จากการประกวดไปต่อยอดในอนาคตได้" นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา กล่าว

ดร.ณรงค์ ปรางค์เจริญ คณบดีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยว่า "การประชันฝีมือทางดนตรีกำลังจะเริ่มต้นขึ้นอีกครั้งบนเวที THE POWER BAND 2024 SEASON 4 ตอกย้ำการเป็นเวทีประกวดที่เปิดกว้างในทุกแขนงดนตรี ที่ผ่านมามีนักดนตรีที่ฉายแววเด่นและได้มีโอกาสทำงานจริงในแวดวงดนตรีถือเป็นการต่อยอดที่ประสบความสำเร็จไปอีกขั้น ในปีนี้ยังมี 6 ค่ายเพลงชื่อดังในไทยมาเสริมทัพเพื่อเพิ่มโอกาสในการก้าวสู่การเป็นศิลปินอาชีพ พร้อมการลงพื้นที่ในรอบโซนนิ่งแสดงสด เพื่อไปคัดเพชรเม็ดงามจาก 5 สนามแข่งขันทั่วประเทศมาประชันฝีมือในรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ"

"โดยในปีนี้มีการแบ่งกลุ่มการแข่งขันออกเป็น 2 รุ่น คือ รุ่นมัธยมศึกษา สุดยอดวงดนตรีระดับมัธยมฯ (High School Class) และรุ่นบุคคลทั่วไป เส้นทางสู่ศิลปินมืออาชีพ (Professional Class : Road to Artist) สำหรับรอบโซนนิ่งแสดงสดแบ่งสนามการแข่งขัน ดังนี้ สนามที่ 1 กรุงเทพมหานคร, สนามที่ 2 จังหวัดขอนแก่น, สนามที่ 3 จังหวัดเชียงใหม่, สนามที่ 4 จังหวัดสุราษฎร์ธานี และสนามที่ 5 จังหวัดนครปฐม" 

ด้าน อิ้งค์-วรันธร นักร้องสาวที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจทางดนตรี เปิดเผยว่า “THE POWER BAND SEASON 4 ก็เป็นอิ้งค์และน้อง ๆ 4EVE เป็นโปรเจกต์แอมบาสเดอร์ค่ะ เป็นโปรเจกต์ที่มีมาแล้ว 4 ปี ซึ่งใครที่สนใจสมัครก็สมัครกันได้เลยนะคะ จะเจอพวกเราทุก ๆ สนามเลยค่ะ จริง ๆ ดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งเวลาได้เห็นพื้นที่ให้น้อง ๆ ได้ทำความฝันของตัวเอง คือเมื่อก่อนอิ้งค์ก็เป็นเด็กเดินสายประกวดแบบสุด ๆ เลยตั้งแต่ 8 ขวบ เลยรู้สึกว่าเป็นอะไรที่เราจะได้พัฒนาตัวเองในทุก ๆ เวที คือพอได้เห็นพื้นที่เวทีนี้ก็ดีใจมากค่ะ ถ้าตัวเองอยู่ในวัยนั้นก็น่าจะมาประกวดด้วยแน่นอนค่ะ”

ขณะที่ 7 สาว "4EVE" เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของเมืองไทยทั้ง "มายด์, โจริญ, ตาออม, แฮนน่า, ฝ้าย, พั้นช์, อ๊ะอาย" ให้สัมภาษณ์ร่วมกันว่า "เพลงแรกที่ได้โชว์คือเพลง LUCKY YOU เป็นเพลงที่พี่อิ้งค์ กับ 4EVE ทำร่วมกันในโปรเจกต์นี้ ซึ่งพวกเราเป็นเกียรติมาก ๆ ที่ได้อยู่บนเวทีเดียวกันกับพี่อิ้งค์ค่ะ โดยการประกวด THE POWER BAND 2024 SEASON 4 ถือว่าเป็นโอกาสที่ดี ต้องขอบคุณทาง คิง เพาเวอร์ มาก ๆ ที่เปิดโอกาสให้กับน้อง ๆ ได้มาโชว์ศักยภาพ ให้น้องกล้าได้ลองทำในสิ่งใหม่ ๆ แล้วก็เป็นกิจกรรมหนึ่งที่ทำให้วัยรุ่นได้มาทำกัน เพราะว่าช่วงนี้ก็อาจจะติดโซเชียลกันเยอะ แต่พอได้มาทำอะไรกับเพื่อน ๆ เล่นดนตรี ถือเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ ด้วยค่ะ อยากให้น้อง ๆ เข้ามาสมัครกันเยอะ ๆ มาหาประสบการณ์ใหม่ ๆ เพื่อเป็นโอกาสที่ดีที่จะต่อยอดสู่การเป็นนักดนตรีมืออาชีพในอนาคตได้ค่ะ"

ทั้งนี้ วงที่ผ่านเข้ารอบจะได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษ THE POWER BAND MUSIC CAMP เพื่อเรียนรู้เทคนิคทางดนตรีต่าง ๆ จากมิวสิกกูรูระดับประเทศอีกด้วย ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมประกวด สามารถติดตามรายละเอียดได้ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม - 2 สิงหาคม 2567 ผ่านทางเว็บไซต์ : www.music.mahidol.ac.th/thepowerband

สำหรับเวที THE POWER BAND 2024 SEASON 4 ได้รับเกียรติจากพันธมิตรในแวดวงดนตรีร่วมงานอย่างคับคั่ง เพื่อช่วยมองหานักดนตรีหน้าใหม่ที่มีฝีมือ อาทิ ชลากรณ์ ปัญญาโฉม กรรมการบริษัท ผู้บริหารค่ายเพลง XOXO Entertainment, ดนุภพ กมล รองกรรมการผู้จัดการบริษัท มิวซิกมูฟ จำกัด ซึ่งผู้ชนะเลิศจะได้ร่วมทำซิงเกิลเพลงและมิวสิก วิดีโอกับค่ายเพลงภายใต้การดูแลของ บริษัท มิวซิกมูฟ จำกัด พร้อมด้วย รุ่งโรจน์ อุปถัมภ์โพธิวัฒน์  Managing Director ค่าย SMALLROOM, คาล นิทัศน์ คงขำ Managing Director ค่าย Warner Music Thailand, นัฐพงษ์ สุทธิวิรีสรรค์ A&R Executive ค่ายเพลง What The Duck และพิรียา ถีระวัฒนาสวัสดิ์ Managing Director ค่ายเพลง LOVEiS Entertainment เป็นต้น

ที่มาของภาพ : บริษัท คิง เพาเวอร์
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport