รู้จัก อาดิดาส SUPERNOVA รองเท้าสำหรับสายวิ่งที่ชอบ นุ่ม-หนึบ-แน่น

อาดิดาส ปรับโฉมรองเท้าวิ่งตระกูล SUPERNOVA ด้วยซูเปอร์โฟมแบบใหม่ ที่ช่วยมอบประสบการณ์การวิ่งในทุกวันให้ดียิ่งกว่าเดิม

อาดิดาส เปิดตัวรองเท้าตระกูล SUPERNOVA โฉมใหม่ 3 โมเดล ประกอบด้วย SUPERNOVA RISE, SUPERNOVA SOLUTION และ3 SUPERNOVA STRIDE ที่ออกแบบมาเพื่อมอบความสบายสูงสุดให้กับนักวิ่งชายหญิง พร้อมให้พวกเขาได้มีความสุขกับการวิ่งในทุกวันโดยปราศจากสิ่งกวนใจ

ตลอดขั้นตอนของการพัฒนารองเท้า ฝ่ายผลิตภัณฑ์และการออกแบบของอาดิดาสได้ทำการสำรวจปัจจัยในการเลือกรองเท้าวิ่งของนักวิ่งหญิงจำนวน 1,300 คน และค้นพบว่าความสบายของรองเท้าเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักสำหรับการเลือกรองเท้าสำหรับวิ่งในชีวิตประจำวัน โดยฝ่ายผลิตภัณฑ์ของอาดิดาสได้นำข้อมูลเชิงลึกนี้ บวกกับประสบการณ์การพัฒนารองเท้าวิ่งทรงประสิทธิภาพที่มาพร้อมเทคโนโลยีสุดลํ้าให้กับเหล่านักกีฬาในทุกระดับ เพื่อส่งมอบเป็น SUPERNOVA โฉมใหม่

สำหรับรองเท้า SUPERNOVA โฉมใหม่นี้มาพร้อมกับโฟม Dreamstrike+ แบบใหม่ในพื้นรองเท้าชั้นกลาง ซึ่งได้รับ แรงบันดาลใจมาจากซูเปอร์โฟม LIGHTSTRIKE PRO ในรองเท้าวิ่งทำลายสถิติตระกูล ADIZERO และนำมาพัฒนาประสิทธิภาพเพื่อมอบความนุ่มสบายและการรองรับแรงกระแทกให้กับรองเท้าแต่ละรุ่น โดยโฟมแบบใหม่นี้จะถูกวางตลอดแนวความยาวของพื้นรองเท้าชั้นกลางในรุ่น SUPERNOVA RISE และ SUPERNOVA SOLUTION ในขณะที่พื้นรองเท้าชั้นกลางของรองเท้ารุ่น SUPERNOVA STRIDE จะมีการวางโฟมแบบใหม่บริเวณหน้าเท้าควบคู่ไปกับโฟม EVA เพื่อให้นักวิ่งสามารถเลือกรองเท้าที่มีความนุ่มสบายได้ตามต้องการ

เจที นิวคอมบ์ ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์หมวดรองเท้าวิ่งของอาดิดาส กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เปิดตัวรองเท้าวิ่งตระกูล SUPERNOVA ซึ่งเป็นรองเท้าสำหรับการสวมวิ่งประจำวัน โดยแรงบันดาลใจเบื้องหลังการพลิกโฉม SUPERNOVA ครั้งนี้ มาจากการที่เราอยากให้ผู้คนออกมาวิ่งกันมากขึ้น ซึ่งหลังจากที่เรารู้ว่าความนุ่มสบายเป็นปัจจัยสำคัญของคอมมูนิตี้นักวิ่ง เราจึงโฟกัสไปที่การสร้างสรรค์รองเท้าวิ่งรุ่นต่างๆ ที่จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของนักวิ่งทุกคนได้”

นอกจากโฟม Dreamstrike+ แล้ว รองเท้ารุ่น SUPERNOVA RISE และ SUPERNOVA SOLUTION ยังมีเทคโนโลยีซัพพอร์ตเท้า Support Rod System ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสรีระของเท้าขณะเคลื่อนไหว ซึ่งจะถูกฝังไว้บริเวณพื้นรองเท้าด้านนอกเพื่อมอบการซัพพอร์ตที่กลมกลืนไปกับการเคลื่อนไหว รวมถึงยังให้ความมั่นคงในจุดที่สำคัญ 

ทั้งนี้เทคโนโลยี Support Rod System ในรองเท้ารุ่น SUPERNOVA SOLUTION จะแตกต่างจากรุ่น SUPERNOVA RISE เล็กน้อย โดยจะมีแกนทั้งหมดสองแกนดามไว้ด้วยกันเพื่อมอบการซัพพอร์ตที่มากยิ่งขึ้น

ยิ่งไปกว่านั้น รองเท้ารุ่นนี้ยังมีเทคโนโลยี Comfort Heel Fit ส้นรองเท้าที่ผสมผสานระหว่างส่วนกันกระแทกและเนื้อผ้าสัมผัสนุ่ม รวมถึงอัปเปอร์ตาข่ายสองชั้นที่ออกแบบอย่างประณีต เพื่อมอบการซัพพอร์ตและความสบายสูงสุดให้กับนักวิ่งในขณะที่สวมใส่อีกด้วย

สำหรับผู้เขียนได้ทดลองใช้งานเบื้องต้น รุ่น SUPERNOVA RISE แล้วพบว่าจุดสัมผัสกับเท้าของเรากับตัวรองเท้านั้นค่อนข้างนุ่มและกระชับ แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่รู้สึกว่ารัดแน่นเกินไปจนอึดอัด การวิ่งรู้สึกได้ถึงการรองรับแรงกระแทกได้ดี อาจจะไม่ถึงกับนุ่มเด้ง แต่ก็ถือว่าไม่เลว เหมาะสำหรับนักวิ่งเพซตั้งแต่ 5-6-7 ขึ้นไป 

และสำหรับเทคโนโลยี Dreamstrike+ ที่รองเท้ามีมาให้ในราคา 4,700 บาท ผู้เขียนมองว่า ในราคาที่ไม่แรงเกินไป แล้วได้ตัวรองรับแรงกระแทกเลเวลเบอร์นี้ เหมาะสำหรับชาว beginner ที่กำลังมองหารองเท้าดีๆสักคู่ มาซ้อมวิ่งเบื้องต้น เพราะซัพพอร์ททุกอย่างที่มาพร้อมรองเท้า จัดว่าดีทีเดียว

โดยรองเท้ารุ่น SUPERNOVA RISE มาในพื้นสีดำแซมด้วยสีเขียว ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติและการ เรืองแสงของสิ่งมีชีวิต โดยจะวางจำหน่ายในราคา 4,700 บาท ในวันที่ 1 ธันวาคม 2566 นี้ ที่ อาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์, อาริ รันนิ่ง เซ็นทรัลเวิลด์, ซูเปอร์สปอร์ต เซ็นทรัลเวิลด์, ซูเปอร์สปอร์ต เซ็นทรัล ลาดพร้าว และ ซูเปอร์สปอร์ต เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า

และสำหรับรุ่น SUPERNOVA SOLUTION จะวางจำหน่ายในราคา 4,700 บาท ในขณะที่รองเท้ารุ่น SUPERNOVA STRIDE จะวางจำหน่ายในราคา 3,600 บาท ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ อาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์, อาดิดาส สปอร์ต เพอร์ฟอร์แมนซ์, อาดิดาส แอปพลิเคชัน, อาดิดาส ออนไลน์ สโตร์ www.adidas.co.th, LINE Shopping: @adidasthailand , ซูเปอร์สปอร์ต และร้านค้าอุปกรณ์กีฬาชั้นนำทั่วประเทศ


ที่มาของภาพ : Adidas.com
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport