โดนมาบ่อย!กุนซือปลวกแดงแจงเหตุสั่งลูกทีมวอล์คเอาท์เกมแพ้ฉะเชิงเทรา

วิมล จันทร์คำ อดีตกองหน้าทีมชาติไทย กุนซือปลวกแดง ยูไนเต็ด เผยชัดสั่งลูกทีมวอล์คเอาท์ช่วงท้ายเกมแมตซ์บุกไปเยือน ฉะเชิงเทรา ไฮเทค จริงเหตุเพราะไลน์แมนยกธงเจ้าบ้านล้ำหน้า ลูกทีมหันไปมองไลน์แมนเลยหยุดเล่น แต่ผู้ตัดสินไม่เป่าและปล่อยให้เล่นต่อ รับไม่ได้เพราะเจอแบบนี้มาหลายเกมแล้ว ใครไม่ได้ดูเกมแล้วมาวิจารณ์เสียๆหายๆก็อยากให้ดูเหตุการณ์จริงว่าเกิดอะไรขึ้น กลับมาเล่นก็จริงแต่สั่งให้นักเตะเดินเล่น ไม่ต้องไล่ ไม่ต้องสนใจอะไรทั้งนั้น จบเกมแพ้ 0-4 บอกจริงๆแล้ว อยากให้โดนยิง 10-0 ไปเลย ประเทศไทยจะได้มาดูว่าเกมคู่นี้เกิดอะไรขึ้น เพราะอะไรปลวกแดงถึงยืนเล่น

จากเหตุการณ์ในไทยลีก3 โซนตะวันออก เกมที่ ฉะเชิงเทรา ไฮเทค ชนะ ปลวกแดง ยูไนเต็ด 4-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 ก.พ.66 มีเหตุการณ์ที่ทีมปลวกแดง ยูไนเต็ด ทีมเยือน วอล์คเอาท์ไม่แข่ง เนื่องจากไม่เห็นด้วยกับผู้ตัดสินใน น.70 จังหวะที่ทีมเสียประตูขึ้นนำ 1-0 เป็นจังหวะที่ไลน์แมนยกธงล้ำหน้ากับจังหวะรุกของเจ้าบ้าน แต่สุดท้ายผู้ตัดสินไม่เป่า และไลน์แมนก็สะบัดธงลง จังหวะนั้นผู้เล่นทีมเยือนหยุดเล่นไปแล้ว แม้ว่าผู้ตัดสินจะไม่เป่าก็ตาม และกลายว่าทีมมาเสียประตู 

"โค้ชลิง"วิมล จันทร์คำ อดีตกองหน้าทีมชาติไทยที่ทำหน้าที่เป็นกุนซือ ปลวกแดง ยูไนเต็ด เผยกับทีมงานฟุตบอลสยามรายวันว่า "มันสุดๆแล้วจริงๆ รู้สึกทนไม่ไหว และเบื่อกับเหตุการณ์ในลักษณะนี้ บอลสนุกครับ เป็น 0-0 ที่สนุก แต่มาเจอปัญหาของผู้ตัดสินใน น.70 ก็เลยสั่งลูกทีมวอล์คเอาท์ทันที ตอนนั้นยืนยันว่าจะไม่เล่นต่อ เพราะเจอกับเรื่องลักษณะนี้มาเยอะมากๆ หลายเกมแล้ว จนประธานสโมสรต้องโทรมา บอกให้ลงไปเล่นให้จบๆไป แต่ผมก็บอกว่าเราควรต้องมีศักดิ์ศรี ไม่อยากไปยอมอะไร แต่ก็เชื่อประธาน กลับไปเล่นต่อ แต่ก็บอกนักเตะว่า ให้ลงไปยืนเล่น ไม่ต้องวิ่ง ไม่ต้องไล่ ก่อนที่ทีมจะโดนยิงอีก 3 ประตู จบที่แพ้ 0-4"

"คนเห็นผลการแข่งขันก็คงไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมแพ้เยอะ แต่ไม่รู้ว่าจริงๆมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง ซึ่งจริงๆผมพร้อมที่จะโดนยิงให้เละไปแบบ 10 ประตูเลย เพราะอยากให้คนเขารู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นในเกมนี้ ให้เล่นปกติ จบแล้วไปแล้วยื่นประท้วง เราก็ทำอะไรไม่ได้ ไหนจะเสียเงินค่าประท้วงอีก ซึ่งทีมระดับรากหญ้าจะเอาปัญหาที่ไหนไปวางเงินประกันเพื่อยื่นประท้วง"

"ผมเป็นอดีตผู้เล่นทีมชาติไทย ผ่านอะไรมาเยอะ อยู่ในฟุตบอลไทยมาก็ 30 ปี ช่วงชีวิตที่เป็นโค้ชก็เกือบๆ 10 ปี มองเห็นถึงปัญหาของฟุตบอลรากหญ้าที่ถือเป็นพื้นฐานของฟุตบอลลีกอาชีพไทย 

สิ่งที่ต้องแก้ไขและต้องรีบทำมากที่สุด คือฝ่ายผู้ตัดสิน ต้องแยกออกจาก ส.บอล ให้ได้ อยู่รวมกันไม่ได้ เพราะอยู่รวมกัน ก็คือพวกเดียวกัน ต่างประเทศ เขาแยกออกจากกันชัดเจน ที่สำคัญ คือ ส.บอล ไม่เคยรับรู้ถึงปัญหาของไทยลีก3 ที่เป็นลีกรากหญ้า เป็นลีกที่สโมสรไม่มีเงิน แต่มีอยู่ทั่วประเทศ แต่ ส.บอล ไม่เคยรู้ถึงปัญหาอะไรเลย ไปให้ความสนใจกับลีกใหญ่ โอเคว่าเขามีสตางค์ แต่คุณจะไม่รับรู้ถึงปัญหาของลีกรากหญ้าเลยหรือไม่ แล้วจะปล่อยให้มันเป็นแบบนี้ต่อไปหรือเปล่า"


ที่มาของภาพ : ปลวกแดง ยูไนเต็ด - Pluak Daeng United
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport