เมืองทองฯเบอร์หนึ่ง! สถิติครองบอลหลังไทยลีกผ่านไป 4 เกม

"กิเลนผยอง" เมืองทอง ยูไนเต็ด ผ่านใต้การคุมทัพของ มาริโอ ยูรอฟสกี้ กุนซือหนุ่มชาวมาซิโดเนีย ที่เพิ่งพาทีมชนะเป็นเกมแรกในไทยลีกในนัดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังเปิดบ้านเอาชนะ สุโขทัย เอฟซี 2-0 ผงาดขึ้นรั้งอันดับ 1 ของไทยลีก ในเรื่องการครองบอล หลังฤดูกาลนี้ออกสตาร์ตไป 4 เกม

ภายหลังที่ "ไทยลีก" ได้ออกมาเปิดเผยค่าเฉลี่ยการครองบอลมากที่สุดในไทยลีกซีซั่นนี้ โดยในเวลานี้ลูกทีมของ "โค้ชมาริโอ" มาริโอ ยูรอฟกี้ ครองบอลเฉลี่ยทั้งหมด 65.98 %  เป็นสถิติเบอร์ 1 ของไทยลีกในขนาดนี้ที่ประเดิมการแข่งขันไปแล้ว 4 นัดด้วยกัน สถิตินี้สอดคล้องไปกับสไตล์การทำทีมของ มาริโอ ยูรอฟสกี้ ที่มีชื่อเรียกติดหูแฟนบอล คือ "มาริโอเวย์" ด้วยวิธีการเล่นที่เน้นครองบอล เน้นการจ่ายบอลต่อบอลกับพื้นเพื่อหาจังหวะการเข้าทำประตู

ส่วนอันดับ 2 ตกเป็นของ โปลิศ เทโร เอฟซี ที่วัดค่าเฉลี่ยจาก 2 เกมที่ลงสนาม โดยลูกทีมของ "โค้ชอ้น" รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค ครองบอลอยู่ที่ : 58.34 % และทีมอันดับ 3 เป็นของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่วัดค่าเฉลี่ยจาก 2 เกมที่ลงสนามด้วยเช่นกัน โดยทัพ "แรบบิท" ครองบอลอยู่ที่ : 56.13 % นอกจากนี้ อันดับ 4 คือ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ครองบอลอยู่ที่ : 55.72 % จากการลงสนาม 4 เกม และอันดับ 5 การท่าเรือ เอฟซี ครองบอลอยู่ที่ : 53.82 % ที่ลงสนามไปเพียง 2 เกม


ที่มาของภาพ : siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport