ลูกชายแจ้งความเอาผิดเพจโพสต์ข้อความหมิ่นประมาท "โค้ชธง"

ลูกชายโค้ชธงแจ้งความ กรณีเพจเฟสบุกโพสต์ข้อความหมิ่นประมาทโค้ชธงด้วยข้อความไม่เหมาะสม ไม่ได้เล่นงานแค่เพจอย่างเดียว พร้อมเอาผิดผู้ให้ข่าวกับเพจนี้ มีหลักฐานหมดแล้ว ผู้ที่เกี่ยวข้องมีผลทางกฏหมายด้วย

"แอนฟิลด์" หัสดิน สุขโกกี ลูกชาย โค้ชธงชัย สุขโกกี ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.ลำลูกกา กรณีแฟนเพจเฟสบุกรายหนึ่ง โพสต์ข้อความหมิ่นประมาทโค้ชธงชัยกรณีที่มีข่าวแยกทางกับ บีจี ปทุม เป็นการโพสต์ข้อความทำให้เสียชื่อเสียง โดย แอนฟิลด์ ระบุว่า 

"สวัสดีครับ ผมแอนฟิลด์ในฐานะลูกชายของโค้ชธง วันนี้ได้เดินทางมาแจ้งความ เพื่อปกป้องเกียรติและศักดิ์ศรีของพ่อ และได้ทำการแต่งตั้งทนายเพื่อยื่นฟ้องต่อศาล จากเหตุการณ์ที่มีเพจสื่อข่าวเพจหนึ่งได้ลงข่าวพ่อของผมและใช้ข้อความไม่เหมาะสม ทนายได้ติดต่อไปหาเจ้าของเพจดังกล่าวในคืนที่ผ่านมาแล้ว และตอนนี้ทุกอย่างกำลังดำเนินไปตามขั้นตอนของกฎหมายครับ"

"ในมุมมองของผม การวิจารณ์บุคคลสาธารณะเป็นเรื่องปกติ และเป็นสิ่งที่ทุกคนทำได้อยู่แล้ว แต่การวิจารณ์ของคุณไม่ควรเป็นคำตัดสิน หรือด้อยค่าคนอื่น และควรแยกให้ออกว่าสิ่งที่คุณทำอยู่คือ "การวิจารณ์" หรือ "การหมิ่นประมาท" การวิจารณ์ควรเป็นสิ่งที่อยู่บนพื้นฐานความเป็นจริงและมีเหตุผล ไม่ใช่จากอารมณ์ส่วนตัว"

"หยุดใช้คำว่า “บุคคลสาธารณะ” เพื่อเป็นข้ออ้างในการโจมตีผู้อื่น"

"ขอให้สิ่งที่ผมตัดสินใจทำในวันนี้เป็นบทเรียนเพื่อให้ทุกคนได้ตระหนักถึงการคิดก่อนจะวิจารณ์ผู้อื่น ไม่ควรโจมตีผู้อื่นเพื่อความสนุก และไม่ควรใช้คำพูดชักจูงผู้อื่นให้เห็นด้วยแบบที่ตัวเองคิด เพราะจากหลักฐานที่มีทั้งหมด ทั้งในโลกออนไลน์และช่องทางอื่น ๆ สิ่งที่คุณทำอยู่ไม่ใช่การวิจารณ์แต่เป็นการใส่ร้ายครับ"

"สำหรับบุคคลใดที่ให้ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับพ่อผมกับเพจดังกล่าว เตรียมตัวรับผิดชอบกับการกระทำของตัวเองด้วยนะครับ เนื่องจากหลักฐานที่มีอยู่มีการพาดพิง ระบุชื่อบุคคลชัดเจน"

"สุดท้ายนี้ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งเข้ามาให้ผมกับพ่อ และขอบคุณเพจต่าง ๆ ที่ให้ความร่วมมือกับทนายในการรวบรวมหลักฐานครับ"


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport