"อุทัย"ติงมาตรฐานเปา-วีเออาร์ ชี้เมืองทองไม่ควรเสียลูกโทษเกมเจ๊าบุรีรัมย์

อุทัย บุญเหมาะ กุนซือคู่ของทีม "กิเลนผยอง" เมืองทอง ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์หลังทีมต้นสังกัดเปิดบ้านเสมอ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2-2 ในศึกไทยลีก เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ว่าเป็นเกมที่ดีของทีม แต่เสียดายเราน่าจะชนะ เพราะมีโอกาสหลายครั้ง อย่างไรก็ตามขอฝากเรื่องมาตรฐานการทำหน้าที่ผู้ตัดสินและวีเออาร์ด้วย

โดย อุทัย บุญเหมาะ ระบุว่า "เกมนัดนี้ถือว่าเป็นอีกเกมที่มีคุณภาพ แฟนบอลได้เห็นการเล่นของสองทีมใหญ่ ซึ่งสมกับเป็นบิ๊กแมตช์จริงๆ สำหรับผลการแข่งขันส่วนตัวผมมองว่า เราควรที่จะชนะ เพราะนัดนี้เล่นได้ดี เราสร้างสรรค์เกมได้ดี มีโอกาสยิงประตูหลายหน แต่ทำไม่ได้เอง อีกทั้งเกมนี้เป็นนัดแรกที่ได้กลับมาเล่นในบ้านอีกหน การเก็บหนึ่งแต้มกับบิ๊กทีม และเป็นบิ๊กแมตช์ด้วย ถือว่าเป็นหนึ่งแต้มที่คุ้มค่า" 

"อย่างไรก็ตามผมของติงในเรื่องของผู้ตัดสิน โดยเฉพาะผู้ตัดสินวีเออาร์ จังหวะที่เราเสียจุดโทษมันเป็นจังหวะของฟุตบอลมากกว่า มันไม่ควรที่จะเป็นจุดโทษเลย อยากขอฝากเรื่องมาตรฐานการตัดสินและการทำหน้าที่เอาไว้ด้วย" อุทัย บุญเหมาะ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับเกมดังกล่าวรายชื่อผู้ตัดสินประกอบด้วย : ผู้ตัดสิน ศรายุทธ จักรเงิน ,ผช.ผู้ตัดสินที่ 1 อภิชิต โนพวน, ผช.ผู้ตัดสินที่ 2 ราเชนทร์ ศรีชัย , ผู้ตัดสินที่ 4 สัชณุกร แสนจู , ผช.ผูตัดสินวีเออาร์  1 อาคม เจริญสูข , ผช.ผู้ตัดสินวีเออาร์ 2 ณัฐพล มาลา 

โดยจังหวะเสียจุดโทษของ เมืองทอง ยูไนเต็ด เกิดขึ้นนาที 55 เมื่อผู้ตัดสินได้รับสัญญาณจากห้องวีเออาร์ ว่ามีการทำฟาวล์เกิดขึ้นในกรอบเขตโทษ ซึ่ง ทริสตอง โด ไปแทคแขนดันใส่ทาง โกรัน เคาซิช ล้มลงในเขตโทษในจังหวะชุลมุนกัน ก่อนผู้ตัดสินไปดูจอด้วยตัวเอง และมาชี้เป็นจุดโทษ และ โกรัน เคาซิช รับหน้าที่ซัดไม่พลาดเข้าไปให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นำ 2-1 ก่อนที่จบเกม เมืองทอง ยูไนเต็ด จะเสมอกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2-2ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport