ส่อเค้าวุ่น! ลือ ลำพูนฯ อาจโดน ปปง. อายัด

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และบ.ไทยลีก จำกัด อาจต้องเตรียมแผนสำรองหลังมีข่าวสะพัดว่า สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. จ่อยึดทรัพย์ อดีตประธานสโมสร ลำพูน วอริเออร์ ที่เกี่ยวพันกับการเปิดเว็บพนันออนไลน์ ,ฟอกเงิน ที่ทีมลูกหนังจะโดนหางเลขด้วยอย่างเลี่ยงไม่ได้เพราะเป็นธุรกรรมที่ทำระหว่างก่อนจะโดนจับกุม ซึ่งจะปฎิเสธว่าเป็นทรัพย์สินที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการทำผิดกฎหมาย หากต้องถอดทีมออกจากการแข่งขัน บ.ไทยลีก จำกัด จะมีมาตรการอย่างไร กับการจัดแข่งขัน จะให้สิทธิทีมไหน มาเสียบแทน หรือทางเลือกอื่น รวมถึงนักเตะ,เจ้าหน้าที่ต่างๆของ "ราชันโคขาว" ที่ต้องตกงานหลายสิบชีวิต 

ความคืบหน้ากรณี "บอสตาล" ประธานสโมสร ลำพูน วอริเออร์ ถูกตำรวจจับกุม หลายข้อหาจากการทำผิด เปิดเว็บพนัน ที่เกี่ยวข้องกับการฟอกเงิน และล่าสุดไม่ได้รับอนุญาตให้ประกันตัว ในชั้นพนักงานสอบสวน  

ล่าสุดมีรายงานมาจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้มาว่า มีโอกาสที่ทีมฟุตบอลที่เคยเป็นทรัพย์สินของ "บอสตาล" อาจต้องโดนยึดทรัพย์เป็นของแผ่นดินไปด้วยอย่างเลี่ยงไม่ได้เนื่องจาก ปปง. มองว่าเป็นทรัพย์สินที่เข้าข่ายเกี่ยวข้องกับการฟอกเงินของ ประธานสโมสร ลำพูนฯ แม้ก่อนหน้านี้ บ.ไทยลีก จำกัด จะออกมาให้ข่าวก่อนหน้านี้ว่าเป็นเรื่องของตัวบุคคลไม่มีความเกี่ยวข้องกับทีมก็ตาม แต่มีรายงานมาว่า หาก ปปง. ชี้ว่าเป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากการทำผิดของ "บอสตาล" ก็ต้องถูกยึดตกเป็นทรัพย์ของแผ่นดินไปด้วย  

หากเกิดกรณีดังกล่าวขึ้นจริงทำให้มีคำถามว่า สมาคมกีฬาฟุตบอล,บ.ไทยลีก จำกัด จะมีมาตรการอย่างไร จะให้ ลำพูนฯ ถอนทีมออกจากการแข่งขัน แล้วจะพิจารณาให้สิทธิทีมไหน มาแข่งขันแทน รวมถึงอาจจะต้องมีการดูแล บุคลากร ทั้งนักเตะ,เจ้าหน้าที่ต่างๆ ที่ต้องตกงานอย่างเลี่ยงไม่ได้ ว่าจะดูแลกันอย่างไร  

โดยคาดว่า วันอังคารที่ 27 มิ.ย. 66  ที่ บ.ไทยลีก จำกัดได้มีการเรียกประชุมด่วนสโมสร สมาชิก จะมีการหารือกันเรื่องดังกล่าวด้วย เพื่อเตรียมการแก้ไขปัญหา หากว่า ทีม ลำพูน โดน ปปง. ยึดทรัพย์ ไปด้วย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport