บังยีเสนอแผนเด็ดหวังพาบอลไทยกลับสู่ยุครุ่งเรืองอีกครั้ง

"บังยี" วรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ อดีตกรรมการบริหารสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติฟีฟ่า เตรียมเสนอแผนพาบอลไทยกลับสู่ความรุ่งเรือง "ทีมในไทยลีกต้องได้เงินอุดหนุนไทยลีก 20 ล้านบาท , ไทยลีกสอง 5 ล้านบาท , ลีกภูมิภาค ทีมละ 2 ล้านบาท ส่วนทีมชาติไทยมีโอกาสสูง ที่จะได้ไปฟุตบอลโลกเพราะโควต้า ของทวีปเอเชียเพิ่มมากขึ้นมั่นใจไปได้แน่ ถ้าได้กลับมาเป็นนายกฯ จะเชิญ เซอร์ เดวิด ริชาร์ดส์ อดีตประธานพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ที่เคยมาช่วยยกระดับลีกไทย กลับมาทำแผนโครงสร้างสิทธิประโยชน์อีกครั้ง

 "บังยี" วรวีร์ มะกูดี เปิดเผยว่า ปัจจุบันทีมในไทยลีกประสบปัญหาอย่างมากเพราะสมาคมกีฬาฟุตบอล ไม่ได้จ่ายเงินอุดหนุนตามที่ ให้สัญญาไว้ ถึงแม้ว่าจะลดลงมาอย่างมากแล้วก็ตาม การแข่งขันทุกลีกจบลงไปแล้วนานพอควรแต่เงินที่ค้างอยู่ยังไม่มีทีมใดในไทยลีกได้รับเต็มจำนวน จากสมาคมกีฬาฟุตบอล อีกทั้งยังไม่มีกำหนดเวลาที่ชัดเจนแจ้งให้สโมสรที่เข้าร่วมทั้ง 3 ลีกทราบ ปล่อยให้สโมสรสมาชิกรับเคราะห์แก้ไขปัญหากันเอง ตามยถากรรม

 บังยี กล่าวต่อไปอีกว่า "ตนเคยเซ็นสัญญาทำสิทธิประโยชน์ให้กับสมาคมกีฬาฟุตบอล ในอดีตปี 2557,2558 และ 2559 เป็นจำนวนเงิน 1,800 ล้านบาท และได้รับการต่อสัญญาจากทรูวิชั่นอีก 4 ปี คือปี 2560 , 2561 , 2562 และ 2563 เป็นจำนวนเงิน 4,200 ล้านบาท เป็นเงินลิขสิทธิ์ค่าถ่ายทอดฟุตบอลลีกของสมาคมกีฬาฟุตบอล ทิ้งไว้เป็นรายได้ให้กับผู้บริหารสมาคมฯ ชุดปัจจุบัน ไม่ทราบว่ายังเหลืออยู่ที่สมาคมอีกหรือไม่ เพราะระยะหลังได้ข่าวแต่ว่าสโมสรสมาชิก ไม่ได้เงินอุดหนุนตามที่สมาคมกีฬาฟุตบอลได้กำหนดไว้

 "ถ้าผมได้กลับมาบริหารสมาคมกีฬาฟุตบอลอีก เงินสนับสนุนให้กับ ทุกทีมในลีกต้องได้ตามที่ผมได้กล่าวไว้เบื้องต้น ผมจะเชิญอดีตประธานพรีเมียร์ลีกของอังกฤษ เซอร์ เดวิด ริชาร์ดส์ เคยมาช่วยผมทำแผนโครงสร้างสิทธิประโยชน์และเป็นผลสำเร็จมาแล้ว มาช่วยผมอีกครั้งหนึ่ง ท่านได้รับปากว่ายินดีจะมาช่วยอย่างเต็มที่ ผมมั่นใจอย่างยิ่งว่าเราจะกลับไปสู่ยุคฟุตบอลอาชีพที่รุ่งเรืองเหมือนในอดีตได้อย่างแน่นอนครับ"


ที่มาของภาพ : siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport