โค้ชบอส หวังบุกแชร์แต้ม เมืองทอง พร้อมโฟกัสหนีตาย 5 เกมท้าย

"โค้ชบอส" ปฏิภัทร รอบรู้ กุนซือใหญ่สโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด ได้ออกมาเผยถึงเป้าหมายในเกมที่จะต้องบุกไปเยือน เมืองทอง ยูไนเต็ด ในศึกไทยลีก 2022/23 นัดที่ 26 และเป้าหมายใน 5 เกมสุดท้าย โดยปัจจุบัน "จงอางยผอง" รั้งอยู่อันดับ 12 ของตาราง มี 26 แต้มจาก 25 นัด ห่างจากโซนตกชั้นอยู่เพียง 2 แต้ม

"โค้ชบอส" เผยว่า "ห้าเกมที่เหลือตอนนี้ทีมเรามีนักเตะที่ทั้งบาดเจ็บและโดนแบน แต่เราต้องสู้ด้วยผู้เล่นที่ยังมีอยู่ แล้วเกมต่อไปที่เราต้องไปเยือน เมืองทองฯ ที่ช่วงนี้ยังไม่แพ้ใคร เราก็หวังที่จะไปแบ่งแต้มออกมา หากเราทำได้ก็ถือว่าโอเค"

"ที่ผ่านมาต้องยอมรับว่าทีมของพวกเราขาดกองหลังไปถึง 3 คน และต้องยอมรับว่าทีมที่อยู่โซนเดียวกับเรา เขาก็เตรียมตัวกันมาดีเหมือนกันที่จะหนีโซนแดงให้ได้ ก็เป็นเกมที่ยากสำหรับเราทุกเกม"

"ส่วนห้าเกมสุดท้าย เราเตะในบ้านสามเกม และออกไปเยือนสองเกม นักเตะเราที่บาดเจ็บก็เริ่มกลับมาซ้อมกันได้บ้างแต่ยังฟิตไม่เต็มที่ ทั้ง ลิดอร์ โคเฮน , จอง ฮัล ชอล ในตอนนี้ผมใช้ชุดผู้เล่นจากเลกแรกทุกคน ผมได้บอกผู้เล่นในทีมว่า เราหนีจากโซนแดงมาได้แล้ว เราคงไม่อยากกลับไปอยู่ในจุดนั้น และเราต้องหนีต่อไปเพื่ออยู่รอดให้ได้ในไทยลีกคือเป้าหมายของเรา"

"เหนือสิ่งอื่นใด เราต้องโฟกัสให้ได้ ในห้าเกมที่เหลือเราต้องการ 6-7 แต้ม ผมคิดว่าเพียงพอที่จะอยู่รอด แต่ผมได้บอกผู้เล่นทุกคนว่าเกมที่ผ่านมาเราต้องยอมรับคู่ต่อสู้ว่าเขาเตรียมตัวมาดีอีกอย่างเราก็มีผู้เล่นทั้งเจ็บทั้งโดนแบน ผมจะไม่โทษผู้เล่นสำหรับในเกมที่ผ่านมา แต่จะบอกพวกเขา ในห้าเกมที่เหลือเราต้องสู้"

สำหรับโปรแกรมนัดถัดไปของ ขอนแก่น ยูไนเต็ด เตรียมลงสนามทำศึกไทยลีก 2022/23 โดยมีคิวบุกไปเยือน เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่สนามธันเดอร์ โดม สเตเดียม ในวันเสาร์ที่ 8 เม.ย 66 เวลา 19.30 น.


ที่มาของภาพ : ขอนแก่น ยูไนเต็ด
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport