ทรู แบงค็อกฯดันเด็กอะคาเดมี่เสริมกำลังลุยไทยลีกเลกสอง

ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ดันเด็กจากโครงการอะคาเดมี่ขึ้นมาเสริมทัพเพื่อลุยศึกไทยลีก ฤดูกาล 2022/2023 เลกสอง รวมถึงฟุตบอลถ้วยอย่างเอฟเอ คัพ และ รีโว่ ลีก คัพ ประกอบไปด้วย อาณาภัทร นาคงาม, กิตติศักดิ์ แดงสกุล และ กรวิชญ์ มูมะหะหมัดซอและ

 โดยแข้งดาวรุ่งทั้ง 3 รายนี้ถูกเรียกขึ้นมาจากทีมรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลลีกเยาวชน หรือ FA Thailand Youth League 2022/23 โซนกรุงเทพฯและปริมณฑล 2 เพิ่งเปิดฉากไปเมื่อวันเสาร์ที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา

 อาณาภัทร นาคงาม หรือ ราอูล ปัจจุบันอายุ 18 ปี เล่นได้ทั้งตำแหน่งกองหลังตัวกลางและแบ็คซ้าย เขาเข้ามาร่วมทีมอะคาเดมี่ของสโมสรตั้งแต่อายุ 12 ปี จากการคัดเลือกผ่านโครงการ "BANGKOK UNITED FUTURE STARS 2016" โดยผลงานที่ผ่านมา เขาอยู่ในทีมชุดที่คว้าแชมป์การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ "CP-Meiji Cup U-14 International Champions 2018" และผ่านการคัดเลือกเข้าสู่โครงการ Excellent Center ของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยได้มีโอกาสไปฝึกซ้อมที่ประเทศญี่ปุ่น ณ ศูนย์ฝึกซ้อมของสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร เมื่อเดือนสิงหาคมปี 2022

 สำหรับ กิตติศักดิ์ แดงสกุล ปัจจุบันอายุ 17 ปี สามารถเล่นได้ทั้งตำแหน่งกองหลังตัวกลางและแบ็คขวา เจ้ากายเข้ามาอยู่ในอะคาเดมี่ของสโมสรเมื่อปี 2019 ตั้งแต่อายุ 14 ปี และเป็นตัวหลักในทีมเยาวชนทุกชุด ก่อนที่เขาจะถูกเรียกมาฝึกซ้อมกับทีมชุดใหญ่เมื่อเลกแรกของฤดูกาลนี้ เนื่องจากนักเตะชุดใหญ่ได้รับบาดเจ็บหลายคน ซึ่งเขาสามารถทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ 

 เนื่องจากมีความนิ่งเกินเด็กอายุ 17 ปี จึงทำให้ "โค้ชแบน"ธชตะวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชุดใหญ่ตัดสินใจส่งชื่อเขาเพื่อลงเล่นในเลกสองนี้ในขณะที่ กรวิชญ์ มูมะหะหมัดซอและ ผู้รักษาประตูวัย 17 ปี เข้ามาทดสอบฝีเท้ากับทีมเมื่อปี 2020 และติดทีมตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เจ้าฟาสท์มีจุดเด่นเรื่องการใช้ลูกเท้าตามคุณสมบัติของผู้รักษาประตูสมัยใหม่ ซึ่งการได้ฝึกซ้อมร่วมกับนายทวารฝีมือคุณภาพในทีมชุดใหญ่อย่าง ไมเคิ่ล ฟาลเคสการ์ด, วรุฒ เมฆมุสิก และ ศุภณัฐ ทรวดทรง จะทำให้เขาได้มีโอกาสพัฒนาฝีมือให้เป็นผู้รักษาประตูชั้นนำต่อไปในอนาคต

 สำหรับนักเตะดาวรุ่งทั้ง 3 รายนี้ นอกจากจะมีชื่อขึ้นทะเบียนกับทีมชุดใหญ่เพื่อลงแข่งขันรายการไทยลีก, ช้าง เอฟเอ คัพ และ รีโว่ ลีก คัพ แล้ว พวกเขายังมีชื่อในทีมรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลลีกเยาวชน หรือ FA Thailand Youth League 2022/23 โซนกรุงเทพฯและปริมณฑล 2 ที่เพิ่งเปิดฉากขึ้นเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาอีกด้วย


ที่มาของภาพ : True Bangkok United
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport