จเด็จ มีลาภ เชื่อทีมชาติไทยU17 เจอ ออสเตรเลีย นัดชิงไม่ง่าย

จเด็จ มีลาภ รับทีมชาติไทยU17 เจอออสเตรเลีย นัดชิงแชมป์อาเซียนไม่ง่าย แต่หากมีเวลาพักมากกว่านี้อาจจะมีคุณภาพ และสนุกกว่านี้

สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน หรือ เอเอฟเอฟ จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบชิงชนะเลิศระหว่าง ทีมชาติไทยU17 พบ ทีมชาติออสเตรเลีย ซึ่งทีมชาติไทยU17 มี จเด็จ มีลาภ หัวหน้าผู้ฝึกสอนเป็นตัวแทน เข้าร่วมการแถลงข่าวครั้งนี้

โดยทาง จเด็จ มีลาภ เฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า "ถือว่าเราได้พักสั้นๆ แค่วันเดียว นักเตะอาจจะมีอาการล้าอยู่บ้าง แต่เราจะพยายามเตรียมทีมให้พร้อมที่สุดสำหรับเกมนัดชิงชนะเลิศเกมนี้ แน่นอนว่า ออสเตรเลีย เป็นทีมที่แข็งแกร่ง การเจอกันในเกมนัดชิง คงจะแตกต่างจากเกมรอบแบ่งกลุ่มออกไป แต่ในความคิดผมคือถ้าหากมีเวลาพักมากกว่านี้ เกมมันอาจจะมีคุณภาพ และสนุกมากกว่านี้ อย่างที่ทางโค้ชออสเตรเลียได้พูดไป"

"เซอร์เด็จ"กล่าวต่อว่า "ต้องชื่นชมหัวจิตหัวใจของเด็กชุดนี้ หลังจากที่เราสามารถกลับมาได้หลังจากที่โดนนำไปก่อน สองนัดที่พบกับ มาเลเซีย และ เวียดนาม แน่นอนว่าเรามีการใส่จิตวิทยาเข้าไป เด็กเองก็มีสภาพจิตใจที่ดี รวมกันเป็นหนึ่งและพยายามกระตุ้นซึ่งกันและกันจนทำให้สามารถกลับมาชนะได้ในสองเกมหลัง"

"เกมนัดชิง เราคงต้องพยายามดูสภาพความฟิตของเด็ก และเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับพวกเขาไป แน่นอนว่าการเจอกับ ออสเตรเลีย ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนักเตะของพวกเขาบางส่วนเล่นในเอลีกแล้ว และมีรูปร่างที่สูงใหญ่ เหมือนกับทีมจากยุโรปเลย และหลายคนน่าจะสามารถขึ้นไปเล่นในทีมชุดใหญ่ได้ เกมนี้เราจะพยายามทำเต็มที่ในการเจอกับเขา"

"ในส่วนของอาการ ภูริพันธ์ โพธิ์ทอง ที่ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ จากเกมล่าสุดกับเวียดนาม ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้ว ซึ่งต้องขอบคุณทางแพทย์ของเราที่ดูแลเป็นอย่างดี รวมถึงโรงพยาบาลที่อินโดนีเซีย ที่ให้ความช่วยเหลือดูแลนักกีฬาของเรา"

สำหรับทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบชิงชนะเลิศ พบกับ ออสเตรเลีย ที่ มานาฮาน สเตเดียม ในเมืองสุราการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย วันที่ 3 กรกฎาคม 2567 เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสด ทาง เฟซบุ๊ค ,ยูทูป ของ FA Thailand , ช้างศึกและฟรีทีวีช่อง NBT2HDที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport