ส.บอลไทย วางแผนหาชาติอันดับโลกสูงกว่า ดวล ทีมชาติไทย ศึก คิงส์คัพ ครั้งที่ 50

ส.บอลไทย วางแผนหาชาติลุย ฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 50 ช่วงฟีฟ่าเดย์เดือน ก.ย. หรือ ต.ค. ล็อกสเปกต้องชาติที่อันดับโลกสูงกว่าเท่านั้น ส่วนเวทีจัดแข่งยังไม่สรุป

ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทย ที่มี 'มาซาทาดะ อิชิอิ' คุมทัพ ภายใต้การบริหารงานของ 'มาดามแป้ง' นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่กำลังเดินหน้าต่อในการวางแผนลงเตะช่วงปฏิทินฟีฟ่าเดย์ทั้ง 3 ช่วงในปี 2024 ประกอบด้วย เดือนกันยายน, เดือนตุลาคม และเดือนพฤศจิกายน

ล่าสุด สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เตรียมเทียบเชิญชาติที่มีอันดับโลกสูงกว่า มาร่วมลงแข่งขันอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ เพื่อรักษาฟีฟ่าแรงกิ้งต่อไป หรือหากอันดับโลกที่สูงกว่าไม่ว่าง ก็จะพยายามเชิญชาติที่มีอันดับโลกต่ำกว่า แต่ต้องมีความใกล้เคียงกับทีมชาติไทยแน่นอน

นอกจากนี้ในศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 50 ได้วางแผนจัดการแข่งขันในเดือนกันยายน หรือเดือนตุลาคม แต่ยังไม่กำหนดชัดเจน เนื่องจากต้องทำการหาคู่แข่งอีก 3 ชาติ อีกทั้งต้องหาสถานที่จัดการแข่งขันว่าจะจัดในกรุงเทพมหานคร หรือมีจังหวัดสนใจอยากรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ รวมถึงการทำหนังสือถึงสำนักพระราชวัง เพื่อขอจัดการแข่งขันดังกล่าวก่อน ซึ่งจะมีบทสรุปเร็ว ๆ นี้

สำหรับ ทีมชาติไทย จะเว้นว่างทัวร์นาเมนต์ในช่วงฟีฟ่าเดย์ปี 2024 แต่จะมีโปรแกรมไปรอป้องกันแชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน หรือศึก 'อาเซียน แชมเปียนส์ชิพ มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คัพ 2024' โดยจะแข่งขันนอกปฏิทินฟีฟ่าเดย์ในช่วงระหว่างวันที่ 23 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม 2567


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport