ลุ้น! ทีมชาติไทย อยู่กลุ่มไหน เอเอฟซี ประกาศจับสลาก ฟุตบอล U17,U20

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียหรือ เอเอฟซี เตรียมจับสลากแบ่งสายการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่น U17 และ U20 ชิงแชมป์เอเชีย 2025 รอบคัดเลือก ในวันพฤหัสบดีที่ 13 มิ.ย.67

โดยใน U17 จะมี 42 ทีม เข้าร่วมกันแข่งขันแบ่งการแข่งขันออกเป็น 10 กลุ่มๆ ละ 5 ทีม 2 กลุ่มและกลุ่มละ 4 ทีม 8 กลุ่ม ทำการแข่งขันแบบพบกันหมดในกลุ่มที่สนามของชาติที่เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

โถจับสลาก U17 ชิงแชมป์เอเชีย 2025 รอบคัดเลือก

-โถ1 : ญี่ปุ่น,เกาหลีใต้,อิหร่าน,อุซเบกิสถาน,เยเมน,ออสเตรเลีย,ทีมชาติไทย(เจ้าภาพ),มาเลเซีย,อัฟกานิสถาน,ทาจิกิสถาน

-โถ2 : อินเดีย,จีน(เจ้าภาพ),เวียดนาม(เจ้าภาพ),กาตาร์(เจ้าภาพ),ลาว(เจ้าภาพ),อินโดนีเซีย,บังคลาเทศ,โอมาน,จอร์แดน,อิรัก

-โถ3 : ซีเรีย,ยูเออี ,คูเวต(เจ้าภาพ),คีร์กีสถาน,ไต้หวัน(เจ้าภาพ),สิงคโปร์(เจ้าภาพ),มองโกเลีย,กัมพูชา(เจ้าภาพ),บรูไน,บาห์เรน

-โถ4 : เติร์กเมนิสถาน,ปาเลสไตน์,เนปาล,เมียนมาร์,ภูฏาน,ฮ่องกง,หมู่เกาะนอร์ทเทิร์นมารีน่า,เลบานอน,กวม,ฟิลิปปินส์

-โถ5 : มัลดิฟส์,เกาหลีเหนือ,มาเก๊า

โดยการแข่งขันฟุตบอล U17 ชิงแชมป์เอเชีย 2025 รอบคัดเลือกจะทำแข่งขันระหว่างวันที่ 19-27 ตุลาคม 67 ทีมแชมป์กลุ่ม 10 กลุ่มและอันดับ 2 ที่ดีที่สุดอีก 6 ทีมจากทุกกลุ่มจะผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายในการชิงแชมป์เอเชียที่ซาอุดิอาระเบียเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเพื่อคัดตัวแทนเอเชีย 8 ทีมไปชิงแชมป์โลก2025 ที่กาตาร์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

ส่วนการแข่งขันฟุตบอล U20 ชิงแชมป์เอเชีย 2025 รอบคัดเลือกจะมีการจับสลากแบ่งสายในวันที่ 13 มิถุนายน 67 เช่นเดียวกัน มี 43 ทีม เข้าร่วมการแข่งขันแบ่งการแข่งขันออกเป็น 10 กลุ่ม ทำการแข่งขันแบบพบกันหมดในกลุ่มที่สนามของชาติที่เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

โถจับสลากU20 ชิงแชมป์เอเชีย 2025 รอบคัดเลือก

-โถ1 : อุซเบกิสถาน,อิรัก,ญี่ปุ่น,เกาหลีใต้,ออสเตรเลีย,อิหร่าน,เวียดนาม(เจ้าภาพ),จอร์แดน,อินโดนีเซีย(เจ้าภาพ),ทาจิกิสถาน(เจ้าภาพ)

-โถ2 : ซาอุดิอาระเบีย(เจ้าภาพ),ซีเรีย,คีย์กีซสถาน(เจ้าภาพ),โอมาน,กาตาร์(เจ้าภาพ),ทีมชาติไทย(เจ้าภาพ),เลบานอน,เยเมน,มองโกเลีย,บาห์เรน

-โถ3 : ไต้หวัน(เจ้าภาพ),มาเลเซีย,บังคลาเทศ,ยูเออี,ปาเลสไตน์,ฟิลิปปินส์,อินเดีย,เมียนมาร์,ติมอร์-เลสเต,สิงคโปร์

-โถ4 : อัฟกานิสถาน,กัมพูชา,คูเวต(เจ้าภาพ),เติร์กเมนูสถาน, ลาว(เจ้าภาพ),ภูฏาน,ฮ่องกง,ศรีลังกา,บรูไน,มัลดิฟส์

-โถ5 : เนปาล,กวม,หมู่เกาะนอร์ธเทิร์น มารีน่า,เกาหลีเหนือ,มาเก๊า

โดยการแข่งขันฟุตบอล 20 ปีชิงแชมป์เอเชีย 2025 รอบคัดเลือกจะทำแข่งขันระหว่างวันที่ 21-29 ก.ย.67 ทีมแชมป์กลุ่ม 10 กลุ่มและอันดับ 2 ที่ดีที่สุดอีก 6 ทีมจากทุกกลุ่มจะผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายในการชิงแชมป์เอเชียที่จีนเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเพื่อคัดตัวแทนเอเชีย 4 ทีมไปชิงแชมป์โลก2025 ที่ชิลีเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport