เจแปนเวย์! ทีมชาติสิงคโปร์รุกเต็มตัวโดนรัวเต็มพิกัด

ทีมชาติสิงคโปร์ ปิดฉากการเข้ารอบฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย เป็นที่เรียบร้อยแล้วแต่ยังเหลือเกมการแข่งขันอีกหนึ่งนัดในการบุกเยือน ทีมชาติไทย ในวันที่ 11 มิถุนายน 6 7 ที่ราชมังคลากีสถาน โดยก่อนหน้านี้ลงสนามไปทั้งหมด 5 เกมเก็บมาได้เพียง 1 แต้มทำให้จมบ๊วยของตารางคะแนน

ก่อนหน้าจะถึง สึโตมุ โอกุระ กุนซือวัย 60 ปีชาวญี่ปุ่นที่เข้ามารับงานในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาทีมชาติสิงคโปร์ก็ใช้บริการกุนซือจากเดือนอาทิตย์อุทัยมาก่อนหน้านี้อย่าง ทาคายูกิ นิชิงายะ วัย 51 ปี ทั้ง 2 รายพยายามเปลี่ยนปรัชญาการเล่นให้กับทีมชาติสิงคโปร์ด้วยการเล่นเกมรุกให้มากขึ้นแน่นอนว่าผลการแข่งขันที่ออกมาในรายการระดับมาตรฐานทำให้สิงคโปร์โดนคู่แข่งถล่มไปถึง 21 ประตู กลับกันเป้าหมายที่คาดหวังในการยิงประตูทำได้เพียง 4 ประตูเท่านั้น

การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ล้วนต้องใช้เวลาในการปรับกลยุทธ์ของทีมรวมไปถึงเดือนหน้าสร้างโครงสร้างใหม่ให้แข็งแกร่งพร้อมกับยุทธวิธีการเล่นก่อนเจอทีมชาติไทยสถิติที่บ่งบอกว่าเกมรับสิงคโปร์ย่ำแย่คือการที่พวกเขาเสียประตูในทุกเกมจาก 5 เกมที่ผ่านมาค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 4 ประตูเศษต่อเกม

โดยเฉพาะในยุคของ สึโตมุ โอกุระ กุนซือวัย 60 ปีชาวญี่ปุ่นเสียไปถึง 13 ประตูจาก 3 เกมและยังไม่สามารถเก็บชัยชนะได้เลยแม้แต่เกมเดียวนี่คืองานที่ยากและบทพิสูจน์ของกุนซือชาวญี่ปุ่นที่ก้าวขึ้นไปในตำแหน่งสูงสุดก่อนหน้านี้ด้วยการเป็นผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาให้กับสโมสร โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส มาแล้ว

สถิติการคุมทีมชาติสิงคโปร์ของ สึโตมุ โอกุระ

  • 21 มี.ค.67 : สิงคโปร์ 2-2 จีน
  • 26 มี. ค.67 : จีน 4-1 สิงคโปร์
  • 6 มิ.ย.67 : สิงคโปร์ 0-7 เกาหลีใต้

สถิติการคุมทีมชาติสิงคโปร์ของ ทาคายูกิ นิชิงายะ

  • 16 พ.ย.66 : เกาหลีใต้ 5-0 สิงคโปร์
  • 21 พ.ย.66 : สิงคโปร์ 1-3 ไทยที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport