"อิชิอิ"เผยเหตุทีมชาติไทยไม่เรียก "โจนาธาร เข็มดี" เลือก "ธนบูรณ์-กฤษดา"

มาซาทาดะ อิชิอิ ชี้ชัด 'ธนบูรณ์-กฤษดา' เล่นได้หลากหลายทั้งกองหลัง-กองกลาง เหตุไม่เรียก โจนาธาร เข็มดี ติดธงเพราะไม่อยากเปลี่ยนแปลงผู้เล่นในแนวรับมากนัก มองจุดหลักหาแข้งที่ทำงานกับเพื่อนได้ดี เล่นเข้าขากันมากที่สุด ยืนยันขาด นิโคลัส มิคเกลสัน ไม่ส่งผลกระทบ มีผู้เล่นทดแทนไว้อยู่แล้ว

จากการประกาศรายชื่อ 27 นักเตะทีมชาติไทย ลุยศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม ซี พบกับ จีน และสิงคโปร์ โดยในตำแหน่งกองหลังที่ไม่มี พรรษา เหมวิบูลย์ แนวรับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่บาดเจ็บ แต่ทีมงานตัดสินใจเลือก ธนบูรณ์ เกษารัตน์ มาแทน ทำให้แฟนบอลต่างสงสัยว่าทำไมไม่เรียก โจนาธาร เข็มดี เซนเตอร์ฮาล์ฟจากราชบุรี เอฟซี ซึ่งป็นกองหลังอาชีพมากกว่า

ล่าสุด มาซาทาดะ อิชิอิ เฮดโค้ชทัพ 'ช้างศึก' ได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้แล้วว่า "ขอพูดถึงทั้งสองคนระหว่าง ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กับ กฤษดา กาแมน ทั้งสองคนสามารถเล่นได้หลายตำแหน่งทั้งกองกลาง รวมทั้งกองหลังด้วย พูดถึงโจนาธาร เข็มดี แน่นอนว่าเขามีชื่อ 50 คนสุดท้าย ผมได้ดูเขามาหลาย ๆ เกม ซึ่งเขาเป็นผู้เล่นที่มีคุณภาพคนหนึ่ง"

"แต่ผมไม่อยากเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นในช่วงนี้มากจนเกินไป ผมต้องการมองถึงจุดหลัก เมื่อผู้เล่นเข้ามาแล้ว ร่วมงาน และทำงานกับเพื่อนร่วมทีมได้ดี อันนั้นเป็นจุดใหญ่ในการเลือกผู้เล่นเข้ามา เพราะฉะนั้นมันคือวิธีการเลือกผู้เล่นในการเข้ามาร่วมกันทำงานในครั้งนี้"

ผู้สื่อข่าวถามเรื่อง การขาด นิโคลัส มิคเกลสัน แบ็กขวาตัวเก่งที่บาดเจ็บกับต้นสังกัดโอบี โอเดนเซ่ จะส่งผลกระทบอะไรกับทีมชาติมากน้อยแค่ไหนบ้าง กุนซือชาวญี่ปุ่น ตอบว่า "การขาดหายไปของนิโคลัส มิคเกลสัน ผมก็ได้หาผู้เล่นที่จะมาทดแทนเพื่อแก้ไขปัญหาในจุดนี้"

สำหรับโปรแกรมของทีมชาติไทย จะบุกไปเยือน จีน วันพฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน 2567 ที่สนามเสิ่นหยาง โอลิมปิก เซ็นเตอร์ เมืองเสิ่นหยาง เวลา 19.00 น. ต่อด้วยเปิดบ้านพบกับ สิงคโปร์ วันอังคารที่ 11 มิถุนายน 2567 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสด ไทยรัฐ ทีวี หมายเลข 32 ทั้งสองนัด


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport