แชมป์สถานเดียว! วิเคราะห์ ทีมชาติไทย ในศึก อาเซียน คัพ 2024

ผลจับสลากแบ่งกลุ่ม 'อาเซียน แชมเปียนส์ชิพ มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คัพ 2024' หรือ อาเซียน คัพ ออกมาเรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงบ่ายวันอังคารที่ 21 พ.ค. 67 ที่ผ่านมา เรามาดูกันว่า โอกาสของ "ช้างศึก" ซึ่งเป็นแชมป์เก่า มีมากน้อยหรือยากง่ายแค่ไหนในการป้องกันโทรฟี่

ผลการจับสลาก ปรากฏว่าทีมชาติไทย ถูกจัดอยู่ในกรุ๊ป เอ ร่วมกับ มาเลเซีย, สิงคโปร์, กัมพูชา และทีมจากรอบคัดเลือก ติมอร์ เลสเต้ หรือ บรูไน 

ส่วนกลุ่ม บี ประกอบด้วย เวียดนาม, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, เมียนมา และ สปป. ลาว ซึ่งถือว่า หนักกว่ากลุ่มแรกชัดเจน 

ว่าแล้วมาดูกันว่าโอกาสที่ทัพ "ช้างศึก" จะผ่านเข้าไปป้องกันแชมป์มีมากน้อยเพียงใด!? วิเคราะห์จากเพื่อนร่วมกลุ่ม...

- มาเลเซีย : ถือว่า "เสือเหลือง" แข็งแกร่งที่สุดในกลุ่ม แต่เทียบศักยภาพโดยรวม "ช้างศึก" ในฐานะเบอร์ 1 อาเซียน ดีกรีแชมป์ 7 สมัย ภายใต้การนำของโค้ช มาซาทาดะ อิชิอิ เหนือกว่า จึงน่าผ่านได้

- สิงคโปร์ : หมดยุคทองไปแล้ว โอกาสชนะไทย เหลือน้อยนิด ผลงานในศึกคัดบอลโลก ไทยก็กำชัยมาแล้ว 3-1 

- กัมพูชา : หากไม่ประมาท ยังไง "ช้างศึก" ก็น่าจะผ่านไปได้ไม่ยาก 

- ติมอร์ เลสเต หรือ บรูไน : "ช้างศึก" พร้อมรบเสมอ!!!

วิเคราะห์แล้ว ทีมชาติไทย ภายใต้การนำของ อิชิอิ ที่มีรูปทรง และระบบการเล่นที่ดูดีจากที่้เห็นในศึกคัดบอลโลก คงจะไม่มีปัญหาในการผ่านรอบแรก และเมื่อมองจากคู่แข่งอีกกลุ่ม ทีมที่มีโอกาสเข้ารอบมาชนในรอบตัดเชือกมากที่สุดคือ เวียดนาม เบอร์สองอาเซียน และอินโดนีเซีย ที่มีพัฒนาการขึ้นมากๆ กระนั้น ไทยก็ยังถือว่าเป็นตัวเต็งเหนือกว่า ตั๋วนัดชิงฯ ก็คงไม่หนีไปไหน ทีนี้มาลุ้นต่อว่า ศึกชิงดำ "ช้างศึก" จะเจอกับใคร ฟุตบอลนัดเดียว อะไรก็เกิดขึ้นได้ ทว่าไม่ว่าจะเจอกับใครก็ตาม เชื่อว่า ทีมชาติไทยเป็นต่ออยู่แล้ว หากไม่ติดประมาท ถ้วยแชมป์อาเซียนสมัยที่ 8 ก็น่าจะอยู่ในอุ้งมือ!


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport