ทีมชาติไทยยู-23 ปี ประเดิมซ้อมมื้อแรก- "ปุรเชษฐ์" ลั่นผมอยากไปอลป.

ทัพช้างศึกยู -23 ปี ลงซ้อมมื้อแรกอย่างเป็นทางการแล้ว โดยเน้นความเข้าใจในทีม และทบทวนแผนที่ซ้อมมาจากไทย ด้าน ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท เผยอยากเข้ารอบเพื่อไปอลป. เชื่อมั่นในเพื่อนร่วมทีมทุกคน จะทำผลงานให้ดีที่สุด เกมเจอกับอิรักหวังที่จะเอาชนะให้ได้

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการฝึกซ้อมครั้งแรก เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2567 เวลา 22.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ สนาม อัล เอซาล 3 หลังเดินทางถึง เพื่อเตรียมพร้อมก่อนลงลงสนามแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ในวันที่ 15 เมษายน - 3 พฤษภาคม 2567 โดยทุกนัดที่ทีมชาติไทย ลงแข่งขันจะถ่ายทอดสดทาง ทรูวิชั่นส์ True Sport 2 ช่อง 667

สำหรับทีมชาติไทย ยู-23 ปี  เพิ่งเดินทางมาถึง กาตาร์ เมื่อวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้เน้นเรื่องการเซ็ตแผน และย้ำคอนเซปต์ของทีมที่จะใช้ในการแข่งขันรายการนี้ 

โดย ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท จอมทัพทีมชาติไทย ยู-23 ปี กล่าวว่า "สำหรับสภาพร่างกายของผมตอนนี้ดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะได้โอกาสลงสนามกับเมืองทอง ยูไนเต็ด มากขึ้น ส่วนการมาสมทบทีมหลังจากคนอื่น คิดว่าไม่น่าจะมีผลกระทบมากมาย เพราะเคยร่วมเล่นกับเพื่อนร่วมทีมมาแล้ว และตัวผมก็มีโอกาสมาร่วมฝึกซ้อมและอยู่แคมป์หลายครั้ง"

"เป้าหมายของผมและทีมอยากทำให้ดีที่สุด ผมอยากเข้ารอบและไปโอลิมปิกที่ปารีส ให้ได้ สำหรับเพื่อนร่วมทีม ผมคิดว่าเราปรับตัวเข้าหากันได้ดี ทุกคนเฮฮา และช่วยกันเล่น ส่วนการทำงานกับสตาฟฟ์โค้ช โค้ชกำชับเสมอว่าต้องพยายามทำผลงานที่ดีที่สุดออกมาให้ได้ "เกมแรกกับอิรัก ทุกคนจะทำให้เต็มที่และเก็บสามแต้มแรกให้ได้ ฝากแฟนบอลชาวไทยเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ พวกเราจะทำให้ดีที่สุด"

สำหรับศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย จะหา 3.5 ชาติเป็นตัวแทนทวีปเอเชีย ไปเข้าแข่งขันรายการฟุตบอลชายในมหกรรม โอลิมปิก ที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งทีมชาติไทย U23 จะลงสนามเกมแรกในวันที่ 16 เมษายน 2567 พบกับ อิรัก เวลา 22.30 น.ตามเวลาประเทศไทย สนาม อัล ยานูบ สเตเดียม   ถ่ายทอดสดทาง ทรูวิชั่นส์ True Sport 2 ช่อง 667ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport