เน้นเข้ารอบไม่ใช่แค่เข้าร่วม! "ศุภชัย" ลั่นพาทีมชาติไทยเก็บชัยเปิดหัวเอเชียนคัพ 2023

ศุภชัย ใจเด็ด ล็อกเป้าพาทีมชาติไทยทุบคีร์กีซสถาน ประเดิม 3 แต้มเวทีเอเชียนคัพ 2023 ประกาศชัดไม่ได้มาที่นี่เพื่อเล่นแค่ 3 นัดรอบแบ่งกลุ่มแล้วจบ ชี้ "ช้างศึก" ต้องเข้ารอบเท่านั้น เผยเพื่อนร่วมทีมสปิริตเยี่ยมมากพร้อมสู้ทุกทีมที่เจอ หวังนำฟอร์มสุดยอดจากสโมสรมาใช้กับทีมชาติในครั้งนี้

"อาร์ม" ศุภชัย ใจเด็ด กองหน้าทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมก่อนลงช่วยทัพ "ช้างศึก" ลงเตะเกมนัดเปิดสนามของกลุ่ม เอฟ พบกับ คีร์กีซสถาน ในศึกฟุตบอลเอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ วันอังคารที่ 15 มกราคมนี้

หัวหอกวัย 25 ปี กล่าวว่า "ตอนนี้ทุกคนพร้อม สภาพร่างกายร้อยเปอร์เซ็นต์ มีความกระหายที่อยากจะเปิดตัวให้สวยในรายการนี้ ส่วนตัวเคยเล่นเอเชียนคัพมาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งทุกคนรู้อยู่แล้วว่าการมาเตะรายการระดับเอเชียมีคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว เราก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมให้ดีที่สุดทั้งสภาพร่างกาย สภาพจิตใจ ก็ต้องมั่นใจ"

"ในส่วนของอาการบาดเจ็บตอนนี้ก็หายสมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว บาดแผลเข้าที่เข้าทางและพร้อมที่สุดในการลงเล่นนัดเปิดสนาม แน่นอนว่าผมเคยร่วมงานกับมาซาทาดะ อิชิอิ ที่บุรีรัมย์ ก็ดีใจที่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งนึง อย่างที่รู้กันว่าเขาประสบความสำเร็จกับ บุรีรัมย์ และมีความละเอียด แต่ก็ต้องมาดูกันว่านัดเปิดสนามจะมีอะไรแตกต่างที่เหนือจากที่ผ่านมาที่เราได้เห็นกัน พวกเราทุกคนพยายามเรียนรู้เทคนิคและการเล่นร่วมกัน"

ดาวเตะชาว จ.ปัตตานี พูดถึงคู่แข่งนัดเปิดสนามด้วยว่า "คีร์กีซสถาน มีตัวโอนสัญชาติประมาณ 2 คนและมีกองหน้าตัวเป้ากับริมเส้นที่มีความรวดเร็ว เราต้องรับมือและทำการบ้านให้หนัก ส่วนในสนามเราก็ช่วยเหลือกัน ซึ่งสปิริตในทีมตอนนี้ดีมาก บรรยากาศดีมาก"

"เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ทำประตูในเอเชียน คัพ นัดเจอ จีน ก็รู้สึกดีใจที่ทำประตูให้ ทีมชาติไทย แต่ก็ยังอยากที่จะพัฒนาตัวเองและออกสตาร์ตให้ดีจริงๆ ซึ่งพวกเราก็หวังทุกนัด เพราะเราไม่ได้มาที่นี่เพื่อเล่นให้ครบ 3 แมตช์ แต่เราหวังที่จะเข้ารอบ แน่นอนว่าทุกคนต้องเตรียมพร้อมและมีสภาพจิตใจที่เข้มแข็ง"

"ช่วง 2-3 ปีหลัง ฟอร์มดีขึ้นก็พยายามรักษามาตรฐาน ต้องเอาความมั่นใจในลีกมาปรับใช้กับตัวเองและมาพัฒนาตัวเองให้มันดีขึ้น อย่างเช่นกับทีมชาติก็อยากจะประสบความสำเร็จและรักษามาตรฐานของตัวเองในลีก เก็บเกี่ยวทุกอย่างมาให้มีผลงานที่ดีกับทีมชาติไทย" "เจ้าอาร์ม" กล่าวปิดท้าย

สำหรับโปรแกรมนัดเปิดสนามระหว่าง ทีมชาติไทย ทีมอันดับ 113 ของโลก พบกับ คีร์กีซสถาน ทีมอันดับ 98 ของโลก จะแข่งขันในวันอังคารที่ 16 ม.ค.2567 ที่สนามอับดุลลาห์ บิน คอลิฟา สเตเดี้ยม เวลา 21.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง PPTV HD 36 และช่อง T Sports 7


ที่มาของภาพ : FA Thailand
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport