ทีมชาติไทย ซ้อมครั้งแรกที่กาตาร์ก่อนประเดิม เอเชียน คัพ-อิชิอิ ยันมี11ตัวจริงในใจ

ทีมชาติไทย ซ้อมครั้งแรกที่กาตาร์โดยไร้นักเตะบาดเจ็บ ด้าน มาซาทาดะ อิชิอิ เน้นลูกทีมปรับสภาพร่างกายให้คุ้นชินและรูปแบบการจบสกอร์ ยืนยันมี 11 ตัวจริงในใจเกมเปิดสนามฉะคีร์กิซสถานแล้ว แต่ขอดูความฟิตตลอดการซ้อมอีกที

ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ภายใต้การคุมทีมของ "มาซาทาดะ อิชิอิ" โดยมี "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ เป็นผู้จัดการทีม ชุดสู้ศึกฟุตบอลเอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 12 ม.ค. - 10 ก.พ.2567 โดยทัพ "ช้างศึก" อยู่ในกลุ่ม เอฟ ร่วมกับ คีร์กีซสถาน, โอมาน และซาอุดิอาระเบีย

ล่าสุด เมื่อวันศุกร์ที่ 12 ม.ค.2567 เวลา 17.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (ช้ากว่าไทย 4 ชั่วโมง) นักเตะช้างศึกลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรกที่กาตาร์ ท่ามกลางสภาพอากาศ 21 องศา เซลเซียส บรรยากาศเต็มไปด้วยความชื่นมื่น โดยไม่มีผู้เล่นบาดเจ็บแต่อย่างใด ทำให้มีนักเตะลงซ้อมฟูลทีมครบ 26 คน 

การฝึกซ้อมครั้งนี้ มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือใหญ่ ได้เน้นให้ลูกทีมปรับสภาพร่างกายเป็นหลัก เพื่อให้คุ้นชินกับสภาพอากาศที่กาตาร์ และรูปแบบการจบสกอร์ ซึ่งใช้เวลาซ้อมประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง นอกจากนี้เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่นยืนยันว่า ตอนนี้มี 11 คนแรกแล้ว แต่ต้องขอรอดูวันแข่งอีกทีเพราะมีอะไรหลายๆ อย่าง เช่น ความฟิต รวมทั้งอาการบาดเจ็บของผู้เล่นนั่นเอง

สำหรับโปรแกรมของทีมชาติไทย ประกอบด้วย วันอังคารที่ 16 ม.ค.2567 พบ คีร์กิซสถาน เวลา 21.30 น. สนามอับดุลลาห์ บิน คอลิฟา สเตเดี้ยม, วันอาทิตย์ที่ 21 ม.ค.2567 พบ โอมาน เวลา 21.30 น. สนามอับดุลลาห์ บิน คอลิฟา สเตเดี้ยม และวันพฤหัสบดีที่ 25 ม.ค.2567 พบ ซาอุดิอาระเบีย เวลา 22.00 น. สนามเอดูเคชั่น ซิตี้ สเตเดี้ยม โดยทุกนัดถ่ายทอดสดทางช่อง PPTV HD 36 และช่อง T Sports 7ที่มาของภาพ : siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport