3กรรมการไทยเตรียมบินตัดสินเอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย

ส.บอลไทย ตอบรับส่ง 3 ผู้เชิ้ตดำ ศิวกร ภูอุดม, ราวุฒิ นาคฤทธิ์, ธเนศ ชูชื่น ทำหน้าที่ตัดสินในเอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย ที่กาตาร์ โดยการแข่งขันหนนี้เจ้าภาพใช้ผู้ตัดสิน 32 คน และผู้ช่วยผู้ตัดสินอีก 37 คน โดยรายการนี้จะมีการประเมินและเก็บคะแนนของผู้ตัดสิน เพื่อต่อยอดสู่การไปทำหน้าที่ในเวทีฟุตบอลโลก 2026 รอบสุดท้าย ด้วย

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตอบรับจดหมายของ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ "เอเอฟซี" ในการส่งผู้ตัดสินชาวไทยทั้งหมด 3 คน ทำหน้าที่ในการแข่งขันเอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 12 ม.ค. - 10 ก.พ.2567

สำหรับ 3 ผู้ตัดสินดังกล่าว ประกอบไปด้วย "เปาโค้ช" ศิวกร ภูอุดม ผู้ตัดสินระดับ FIFA ELITE ที่เคยเป็นเชิ้ตดำหนึ่งเดียวของไทย ได้รีบเลือกจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ไปตัดสินฟุตบอลโลก รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ที่ประเทศอาร์เจนตินา มาแล้วเมื่อช่วงกลางปี 2023 ที่ผ่านมา ส่วนอีก 2 เปาไทยได้แก่ ราวุฒิ นาคฤทธิ์ กับ ธเนศ ชูชื่น 2 ผู้ช่วยผู้ตัดสินระดับ FIFA ELITE 

ทั้งนี้ ฟุตบอลเอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้ายในครั้งนี้ มีผู้ตัดสินที่ได้รับเลือกทั้งหมด 32 คน และผู้ช่วยผู้ตัดสินทั้งหมด 37 คน โดยทางฝ่ายจัดการแข่งขันจะมีการจัดวางทำหน้าที่ในแต่ละนัดอีกครั้ง รวมถึงบทบาท ทั้งในสนามรวมถึงในห้อง VAR นอกจากนี้ ผู้ตัดสินที่ได้ทำหน้าที่ในรายการนี้จะได้รับการประเมินและเก็บคะแนนเพื่อต่อยอดไปทำหน้าที่ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบสุดท้ายต่อไป


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport