แค่นี้ที่สุดแล้ว! "สุริยา บริเดช" เปิดใจติดท็อป 100 ชิงแข้งชายหาดแห่งปี2023

ฮือฮา "สุริยา บริเดช" จอมเซฟบอลชายหาดทีมชาติไทย กลายเป็นหนึ่งเดียวจากประเทศไทย ติดท็อป 100 ลุ้นเข้าชิงรางวัลนักฟุตบอลชายหาดยอดเยี่ยมแห่งปี 2023 "บีช ซอคเก้อร์ สตาร์2023" ของ บีช ซอคเก้อร์ ที่แบ่งเป็น 6 ประเภทรางวัล โดยจะให้โค้ชและกัปตันทีมของทุกชาติร่วมโหวตจนถึงวันที่ 11 ม.ค.67

เว็บไซต์ www.beachsoccer.com ได้คัดเลือกนักฟุตบอลชายหาดและโค้ชจากทั่วโลกในรอบปี2023 เพื่อลุ้นรางวัลยอดเยี่ยมแห่งปี2023 "บีช ซอคเก้อร์ สตาร์2023" โดยทำการคัดเลือกจากคณะกรรมการระดับโลกที่คว่ำหวอดในวงการฟุตบอลชายหาด ซึ่งได้มีการประกาศรายชื่อผู้เล่นชาย 100 คนที่ดีที่สุดของโลกในรอบปีที่ผ่านมา รวมถึงผู้เล่นหญิงอีก 50 คน และโค้ชที่ดีที่สุดในรอบปีอีก 40 คน ซึ่ง 1 ใน 100 ผู้เล่นชาย มีชื่อของ สุริยา บริเดช ผู้รักษาประตูทีมฟุตซอลชายหาดทีมชาติไทยชุดที่ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย เอเอฟซี บีช ซอคเก้อร์ เอเชียนคัพ 2023 ติดอยู่ในแคนดิเดตด้วย

สำหรับรางวัล "บีช ซอคเก้อร์ สตาร์2023" จะแบ่งเป็น 6 ประเภท ประกอบด้วย โค้ชยอดเยี่ยม , ผู้รักษาประตูหญิงที่ดีที่สุด , ผู้เล่นหญิงยอดเยี่ยม , ผู้รักษาประตูชายที่ดีที่สุด , ทีมยอดเยี่ยมโลก 5 คนของประเภทชาย , ผู้เล่นชายที่ดีที่สุดของโลก 

การคัดเลือกผู้เล่นในแต่ละประเภทรางวัล จะใช้วิธีการโหวตจนถึงวันที่ 11 ม.ค.67 โดยจะเปิดให้โค้ชและกัปตันของสมาคมฟุตบอลทั้งหมด รวมถึงโค้ชและกัปตันของสโมสรฟุตบอลชายหาดที่เข้าร่วมการแข่งขันในรายการ World Winners Cup Alghero 2023 , Americas Winners Cup 2023 หรือ ยูโร วินเนอร์ส คัพ 2023 รายการใดรายการหนึ่งก็ได้ ในกรณีที่ไม่มีฟุตบอลชายหาดหญิงทีมชาติลงเล่นในสหพันธ์ กัปตันและโค้ชทีมชายจะเป็นผู้โหวตเลือกผู้เล่นหญิงที่ดีที่สุดและผู้รักษาประตูหญิงที่ดีที่สุดแทน 

ด้าน สุริยา บริเดช เปิดเผยว่า "ท็อป 100 ผู้เล่นของโลกเข้าชิงรางวัลนักฟุตบอลชายหาดยอดเยี่ยมปี 2023 ตื่นเต้นและดีใจมากที่มีชื่อเข้าไปอยู่ตรงนั้น เป็นอะไรที่ไม่เคยคิดมากก่อนเพราะมันไกลตัวมาก ได้ติดมาแค่นี้ก็ดีใจที่สุดแล้ว ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้แล้ว ให้มันเป็นแรงผลักดันทำงานหนักต่อไป"


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport