"มาโน่ โพลกิ้ง" อวยพรทีมชาติไทยโชคดี เชื่อยังลุ้นไปบอลโลกได้

มาโน่ โพลกิ้ง เปรยถึงอนาคตบนเก้าอี้กุนซือทีมชาติไทยเหมือนรู้ชะตากรรม หลังเดินทางกลับมาจากนำทัพคว้าชัยศึกคัดบอลโลกที่สิงคโปร์ ท่ามกลางข่าวลือ มาซาทาดะ อิชิอิ เตรียมขึ้นรั้งบังเหียนในเร็วๆ นี้

ความเคลื่อนไหว "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย หลังจากจบผลงานฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มซี ด้วยผลงาน แพ้ทีมชาติจีน 1-2 และบุกเอาชนะสิงคโปร์ 3-1 นั้น

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 22 พฤศจิกายน มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำนักเตะเดินทางกลับจากประเทศสิงคโปร์ มาถึงประเทศไทย ก่อนที่นักเตะจะแยกย้ายกันกลับสโมสร ในขณะเดียวกันโลกโซเชียลนั้นลือกันสนั่นว่าเขาได้จบบทบาทการเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังภาพหลังเกมกับสิงคโปร์นั้นเจ้าตัวหลั่งน้ำตา และยังมีการเดินกอดลูกทีมทุกคนสั่งลาด้วย

ผู้สื่อข่าวสอบถามมาโน่ ถึงข่าวลือดังกล่าว เจ้าตัวกล่าวว่า "ผมโอเค ฟุตบอลมันก็เป็นแบบนี้และผมเข้าใจดี เกมกับจีนมันสำคัญที่สุดแต่เราแพ้ ส่วนเกมกับสิงคโปร์มันเป็นเกมที่ต้องชนะอยู่แล้ว ซึ่งผมโดนตัดสินไปตั้งแต่เกมกับจีนแล้ว ฟุตบอลมันก็เป็นแบบนี้ แต่เราก็มีผลงานที่ดี เราจะต้องเดินหน้าต่อ ขอให้ทีมชาติไทยโชคดี ขอให้ผู้เล่นโชคดี พวกเขาทุกคนมีคุณภาพ การแข่งขันมันยังไม่จบลง เราต้องมีสมาธิ ทำผลงานที่ดี เรายังมีโอกาสบุกชนะจีนได้ รวมถึงทำให้ดีในเอเชี่ยนคัพด้วย และเชื่อว่าเราจะคว้าสิ่งที่ต้องการได้"

เมื่อถามว่าสถานะของเขาตอนนี้กับทีมชาติไทยเป็นอย่างไรนั้น มาโน่ตอบว่า "ผมยังไม่รู้อะไรเลยตอนนี้ ตอนนี้ยังเป็นโค้ชอยู่แต่อีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้าก็ไม่รู้เหมือนกัน"

กุนซือช้างศึก กล่าวอีกว่า "ขอขอบคุณแฟนบอลชาวไทยทุกคน เราจะต้องแยกโลกโซเชียลกับชีวิตจริงให้ออก เวลาที่ไปสนาม หรือเดินตามถนน ก็ยังเจอแฟนบอลที่ดีอยู่และเชื่อว่าได้สร้างสิ่งที่สวยงามร่วมกันขึ้นมา เป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมที่สุดของตนในการคุมทีมมาเลย"

มาโน่ กล่าวปิดท้ายถึงนักเตะไทยว่า "อย่ายอมแพ้ ทุกๆ คนมีคุณภาพและสามารถทำผลงานที่ดีได้ อยากให้มีเวลาในการซ้อมมากกว่านี้ เชื่อว่านักเตะชุดนี้มีคุณภาพที่จะรักษาความฝัน และมีโอกาสจะไปฟุตบอลโลกครั้งต่อไปได้"

สำหรับทีมฟุตบอลทีมชาติไทย จะมีโปรแกรมต่อไปในเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติญี่ปุ่น วันที่ 1 มกราคม 2567 เพื่อเตรียมพร้อมสู่ทัวร์นาเมนต์เอเชี่ยนคัพ 2023 ที่ประเทศกาตาร์ ในเดือนมกราคม 2567 ต่อไป


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport