ทีมชาติไทยรวมพลซ้อมทันที-"พิธิวัตต์" ชี้เป้าหมายเดียวคือ3แต้ม

ทีมชาติไทยลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรกที่สิงคโปร์ โดยเน้นไปที่ความเข้าใจในเกมรับและเกมรุก และเรียกความฟิต ด้าน "เต้" พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล เตือนทีมห้ามประมาทสิงคโปร์ เพื่อคว้าชัยในเกมนี้ให้ได้ ชี้ขวัญกำลังใจนักเตะในทีมยังดีเยี่ยม

 ความเคลื่อนไหวทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดทำศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2566 เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่ Geylang ActiveSG Field ได้ลงฝึกซ้อมครั้งแรกหลังเดินทางถึงประเทศสิงคโปร์เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนพบกับทีมชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 21 พฤศจิกายน นี้

 โดย การฝึกซ้อมครั้งนี้ มีนักเตะทั้งหมด 24 รายที่ลงฝึกซ้อม โดยเน้นไปที่ความเข้าใจในเกมรับและเกมรุก ใช้เวลา 1 ชั่วโมง ก่อนการฝึกซ้อม "เต้" พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล กองกลางทีมชาติไทยกล่าวว่า "ตอนนี้ผมและทุกคนมีความพร้อมเต็มที่เพราะได้พักมา 2 วัน ไม่ใช่แค่ สิงคโปร์ แต่ทุกทีมประมาทไม่ได้ เพราะทุกทีมมีจุดเด่นและความสามารถ เราต้องเตรียมความพร้อมในส่วนของเรา ทำให้ดีที่สุดเพื่อผลการแข่งขันออกมาดีที่สุด แน่นอนว่าเกมกับ สิงคโปร์ เป้าหมายคือ 3 แต้ม"

 "เกมกับ จีน ทุกคนรู้สึกผิดหวัง แต่ผ่านมาแล้ว แก้ไขอะไรไม่ได้ เรายังมีเกมเหลืออีก 5 นัด และตอนนี้ต้องโฟกัสเกมกับ สิงคโปร์ เป็นอันดับแรก กับเพื่อนๆ ที่เล่นอยู่ทีมชาติสิงคโปร์และ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้คุยกันก่อนหน้านี้ เขาบอกว่าถ้าเราลงสนามก็จะเตะ แต่ได้ข่าวว่าเจ็บไปแล้ว ฉะนั้นคงไม่โดนเตะแล้ว อยากชวนแฟนบอลมาให้กำลังใจพวกเราด้วย เราจะทำให้เต็มที่เพื่อเอาชัยชนะกลับไทย"

 สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติสิงคโปร์ ที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2566 เวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวีที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport