แนวรับตัวหลักทีมชาติจีนถอนตัว โค้ชเรียกแข้งทีมตกชั้นเสียบแทน

ทีมชาติจีนได้รับข่าวร้ายก่อนการประเดิมสนามฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม ซี เกมบุกเยือนไทย ในวันที่ 16 พ.ย.66 เมื่อกองหลังตัวหลักของทีมอย่าง ไทอัส บราวนิ่ง หรือ เจียง กวง ไถ๋ แข้งวัย 29 ปี ของสโมสรเซี่ยงไฮ้ พอร์ต ต้องขอถอนตัวจากทีมชาติเนื่องจากประสบปัญหาอาการบาดเจ็บเอ็นหัวเข่า จนล่าสุดกุนซือทีมชาติจีนต้องเรียกแข้งทีมตกชั้นมาเสียบแทน

โดยทางด้านของ ไทอาส บราวนิ่ง หรือ เจียง กวง ไถ๋ แข้งวัย 29 ปี ของสโมสรเซี่ยงไฮ้ พอร์ต พลาดการลงสนามเกมสุดท้ายฟุตบอลลีกของจีนเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ เอ็นหัวเข่า ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการเช็คสภาพความพร้อมกับกุนซือทีมชาติจีน อเล็กซานดาร์ ยานโควิช ว่าน่าจะร่วมทีมได้ แต่เมื่อถึงเวลานักเตะมีสภาพที่ไม่พร้อม จนสุดท้ายต้องเรียกกองหลังของสโมสรเสิ่นเจิ้น ที่ตกชั้นสู่ไชนิสลีกวัน อย่าง ซื่อ เห่า เฟิง  แข้งวัย 24 ปี มาร่วมทีม ท่ามกลางความสงสัยของแฟนบอลจีนที่มองว่ากุนซือทีมชาติจีนน่าจะต้องเรียกนักเตะจากสโมสรอื่นที่ไม่อยู่ในโซนตกชั้นเข้ามาสู้ศึกให้กับทีมชาติในครั้งนี้ 

สำหรับทีมชาติจีน มีคิวลงทำศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม ซี  นัดแรกด้วยการบุกมาเยือนทีมชาติไทย ในวันที่ 16 พ.ย.66  ณ ราชมังคลากีฬาสถาน  เวลา 19.30 น.ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport