กุนซือสิงคโปร์ แจงเหตุเรียก อิคซาน ฟานดี้ ลุยบอลโลก

ทีมชาติสิงคโปร์ ภายใต้การคุมทัพของ ทาคายูกิ นิชิงายะ กุนซือชาวญี่ปุ่น วัย 50 ปี ที่จับสลากอยู่ร่วมสายในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือกโซนเอเชียร่วมกับเกาหลีใต้,จีนและไทย ซึ่งจะมีคิวประเดิมสนามเกมแรกพบกับทีมชาติเกาหลีใต้ด้วยการบุกไปเยือนในวันที่ 16 พ.ย.66 หลังจากนั้นจะกลับมาเฝ้ารังพบกับทีมชาติไทยในวันที่ 21 พ.ย. 66

ทาคายูกิ นิชิงายะ กุนซือชาวญี่ปุ่นของสิงคโปร์ เปิดใจว่า "อิคซาน ฟานดี้ กลับมาร่วมทีมอีกครั้ง หลังจากต้องพักเป็นเวลา 10 เดือนนับตั้งแต่ได้รับบาดเจ็บที่เข่าระหว่างเกมกระชับมิตรทีมชาติกับมัลดีฟส์ในเดือนธ.ค.65 เราพลาดการได้ใช้งาน อิคซาน ในเกมรอบคัดเลือก รอบแรก ดังนั้นการได้เขากลับมาร่วมทีมอีกครั้งจึงถือเป็นกำลังใจสำคัญ แต่เราจะต้องระมัดระวังในการปล่อยเขากลับคืนสู่ทีม"

"คู่ต่อสู้ของเราในรอบที่สองมีระดับที่สูงกว่าเรา และเราจะต้องต่อสู้ร่วมกันเป็นทีมมากขึ้นกว่าที่เคยเป็นมา หากเราต้องการผลการแข่งขันที่ดี อย่างไรก็ตามเราต้องเล่นโดยไม่กลัวคู่แข่ง"

"เกมเหย้านัดแรกของเรากับไทยเป็นสิ่งสำคัญในการทำให้แน่ใจว่าเราจะเริ่มต้นได้ดี การสนับสนุนในบ้านอาจเป็นปัจจัยจูงใจที่ยิ่งใหญ่ และผมตั้งตารอที่จะได้เห็นแฟนๆ ของเราสร้างบรรยากาศที่มีชีวิตชีวาที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้า"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport