ทีมชาติไทย ลงซ้อมต่อเนื่อง ก่อนบุก เอสโตเนีย

มาโน่ โพลกิ้ง ทำทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ลงซ้อมฟื้นฟูร่างกาย หลังผ่านเกมนัดแรก ก่อนเดินทางไปเอสโตเนีย เพื่อทำศึกนัดสองในเกมอุ่นฟีฟ่าเดย์ ขณะที่ จักรกฤษณ์ ลาภตระกูล หวังจะได้ผลงานได้ดีกว่าเกมแรก ยอมรับเกมกับจอร์เจียไม่ง่าย แต่นักเตะทุกคนสู้อย่างเต็มที่แล้ว

 ความเคลื่อนไหวของทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่กำลังอยู่ในช่วงของการทัวร์ยุโรป เพื่ออุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ประจำเดือนต.ค. 2566 จำนวน 2 นัดด้วยกัน โดยเกมแรกที่เพิ่งลงสนามไปเมื่อช่วงดึกของวันที่ 12 ต.ค. 66 พ่ายให้กับทีมชาติจอร์เจีย 0-8 และมีกำหนดการเกมนัดสุดท้ายต่อไปจะพบกับทีมชาติเอสโตเนีย ในวันที่ 17 ตุลาคม 2566 เวลา 23.00 น. 

 ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 ต.ค.66 เวลา 13.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย ได้นำลูกทีมกลับมาลงสนามฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมสำหรับเกมนัดต่อไปอีกครั้ง ที่สนามฝึกซ้อมภายในบริเวณ มิเคล เมสคี สเตเดี้ยม กรุงทบิลิซี โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้แบ่งนักเตะเป็น 2 ชุด โดยผู้เล่นที่ลงมากกว่า 45 นาที ทำการฟื้นฟูร่างกาย และผู้เล่นที่เหลือฝึกซ้อมตามปกติ เป็นการฝึกซ้อมเรื่องพละกำลังและเล่นสมอลไซด์ ใช้เวลาฝึกซ้อม 1 ชั่วโมง 30 นาทีจึงแล้วเสร็จ

 ทั้งนี้ จักรกฤษณ์ ลาภตระกูล  กล่าวถึงเกมกับจอร์เจียที่ผ่านมาและเกมที่จะพบกับเอสโตเนียว่า "กับจอร์เจียยอมรับว่ามันเป็นเกมที่ยาก ผมลงสนามประมาณ 15 นาที รู้เลยว่ามันไม่ง่ายและยังเป็นเกมที่กดดัน เรายังมีอะไรที่ต้องแก้ไขเพื่อทำให้เราดีขึ้น และหวังว่าเกมกับเอสโตเนียเราจะทำได้ดีขึ้น"

 "การดวลกับนักเตะอย่าง ควิชา ควารัตสเคเลีย  เรารู้กันอยู่แล้วว่าเขาเป็นนักเตะระดับท็อป เล่นในลีกระดับสูงของยุโรป แต่สถานการณ์แบบนี้ เราสู้เต็มที่และอยากทำผลงานให้ดีที่สุด เรายังมีอีกเกมกับ เอสโตเนีย  ทีมอันดับ 115 ของโลก ทุกคนยังพร้อมสู้และหวังว่าจะทำผลงานได้ดีกับทีมที่มีอันดับแรงกิ้งใกล้เคียงกับเรา อยู่อันดับ 112 ของโลก"

 ทัพนักเตะและทีมงานของทีมชาติไทย จะออกเดินทางจากจอร์เจียไปยังประเทศเอสโตเนียในช่วงของคืนวันที่ 13 ตุลาคม 2566  ตรงกับช่วงเช้าตรู่ของวันที่ 14 ต.ค.เวลา 05.00 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยจะใช้เวลาประมาณ 7 ชั่วโมงด้วยกัน

 สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของฟุตบอลทีมชาติไทยในช่วงฟีฟ่าเดย์ จะลงสนามวันที่ 17 ตุลาคม 2566 พบ ทีมชาติ เอสโตเนีย ทีมอันดับ 115 ของโลก ที่สนามอา เลอ ค็อก อารีนา เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport