เสียดายแต่ไม่เสียใจ! "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ เปิดใจหลังทีมชาติไทยชวดแชมป์ คิงส์คัพ

ไม่เป็นรองอิรัก! “มาดามแป้ง” ผจก.ทีมขาติไทย เสียดายแต่ไม่เสียใจ ชวดแชมป์คิงส์คัพ อัดฉีดลูกทีมรวม 1.5 ล้านบาท ยืนยันคิดไม่ผิดดึง “มิคเกลสัน” เล่นทีมชาติไทย

หลังจากที่ทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชดใหญ่ สามารถไล่ตีเสมอ อิรัก ได้ถึงสองครั้งสองครา ด้วยรูปเกมที่ไม่เป็นรอง โดยครองบอลได้มากกว่าถึง 70% ต่อ 30% และ มีโอกาสยิงมากกว่า 9 ต่อ 5 ครั้ง ก่อนแพ้จุดโทษ 4-5 จบด้วยตำแหน่งรองแชมป์ครั้งนี้

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ชุดใหญ่ กล่าวว่า “เสียดายที่ไม่ได้แชมป์ แต่ไม่เสียใจ เพราะนักเตะชุดนี้ แสดงให้เห็นถึงการรวมใจสู้เต็มที่ เราเล่นได้ดีมาก สู้กับ อิรัก ทีมอันดับ 70 ของโลก และ ทีมอันดับ 7 ของเอเชีย ได้ไม่เป็นรอง เรามีสถิติครองบอลมากกว่าถึง 70% ต่อ 30% และ มีโอกาสยิงมากกว่า”

“ส่วนการดวลจุดโทษ เป็นอะไรที่คาดเดาไม่ได้ แต่อย่างน้อยทั้งหมด วันนี้ เราก็แสดงให้เห็นถึงคุณภาพที่ดี และ มีความหวังที่จะไปต่อยอดในคัดบอลโลก ขณะที่เรื่องอัดฉีด แม้ว่าวันนี้จะแพ้ แต่ แป้ง ก็เพิ่มให้น้อง ๆ อีก 500,000 บาท รวมเป็น 1,500,000 บาท”

 นอกจากนี้ “มาดามแป้ง” ยังกล่าวถึง นิโคลัส มิคเกลสัน ที่ยิงประตูแรกในนามทีมชาติไทยชุดใหญ่ ได้ว่า “ต้องยินดีด้วย และ อดพูดถึงไม่ได้ เพราะช่วงที่ แป้ง เป็นผู้จัดการทีมชาติไทย ยู-23 ปี ก็พยายามมองหาผู้เล่นลูกครึ่งจากยุโรป มาเติมเต็มทีม และ ได้รู้จักกับหลายคน หนึ่งในนั้นคือ มิคเกลสัน ซึ่งได้พูดคุยกับทั้งตัวนักเตะเองโดยตรง และ ครอบครัว ก่อนเลือกมาเล่นให้ ทีมชาติไทย ก็ถือว่าเราคิดไม่ผิดที่พยายามดึง มิคเกลสัน มาได้ เพราะตอนนี้ ก็แจ้งเกิด และ เป็นตัวเลือกสำคัญให้เราแล้ว”

“สุดท้าย อยากขอบคุณแฟนบอลทั้งที่ เชียงใหม่ และ ดูอยู่ทางบ้าน ที่คอยเป็นกำลังใจให้เรามาตลอด แป้ง พูดอยู่เสมอว่าผู้เล่นคนที่ 12 คือมือที่คอยอุ้มชู ทีมชาติไทย ก็หวังว่าจะทุกคนจะอยู่เคียงข้างเราแบบนี้ต่อไป” มาดามแป้ง กล่าวปิดท้ายที่มาของภาพ : SIAMSPORT
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport