ไม่ประมาททุกทีม!แข้งยู-17ไทยเปิดหัวดวลสปป.ลาวศึกชิงแชมป์อช.

พิภพ อ่อนโม้ กุนซือใหญ่ชุดยู-17ปีไทย เชื่อมั่นแข้งไทยมีความพร้อมทุกด้านในการทำศึกครั้งนี้แล้ว เกมแรกดวลสปป.ลาว จะทำให้ดีที่สุด ทุกทีมมีความแกร่งเหมือนกันจะไม่ประมาทเด็ดขาด ทุกนัดที่ไทยลงสนาม ชมถ่ายทอดสดทาง True ID TV

 สหพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือ เอเอฟซี จัดงานแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบสุดท้าย  กลุ่ม เอ  ณ ห้องแถลงข่าว ปทุมธานี สเตเดี้ยม เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 2566  การแถลงข่าวครั้งนี้ นำโดย หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทั้งสี่ชาติ นำโดย พิภพ อ่อนโม้ พร้อมด้วย เฮดโค้ชของ เยเมน, มาเลเซีย และ สปป. ลาว

 ภายในงานแถลงข่าว พิภพ อ่อนโม้ กล่าวว่า "สำหรับผม ในรอบแบ่งกลุ่ม ผมมองแล้วว่าทุกทีมต่างมีคุณภาพ และศักยภาพที่ดี และเราจะต้องพยายามทำให้ดีที่สุดในทุกเกม สำหรับการเตรียมทีมของ ทีมชาติไทยยู-17 ปี ชุดนี้ ที่ผ่านมานั้นมีเก็บตัวมาอย่างต่อเนื่อง และก่อนทัวร์นาเมนต์นี้เราได้โอกาสไปเก็บตัวที่ประเทศญี่ปุ่น และมองว่าเป็นโอกาสที่ดี"

 "ตัวผมเองเคยผ่านการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี มาก่อน และได้แชมป์ในรายการนั้นมา ผมเองพยายามนำประสบการณ์จากตรงนั้น รวมถึงประสบการณ์สมัยที่เป็นนักฟุตบอลมาถ่ายทอดให้นักกีฬา ผสมผสานกับความรู้และแนวทางสมัยใหม่ให้กับพวกเขา สำหรับเกมแรกที่จะพบกับ สปป.ลาว ผมมองว่าเกมแรกไม่ว่าจะทัวร์นาเมนต์ไหน ไม่ว่าจะเจอใคร ต่างเป็นเกมที่ยากเสมอ แต่เราจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อที่จะเอาชนะให้ได้ในเกมแรกครับ"

 สำหรับ โปรแกรมของฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ในรอบแบ่งกลุ่ม มีดังนี้

วันที่ 15 มิถุนายน 2566 เวลา 19.00 น. ไทย พบ สปป.ลาว  ที่สนามปทุมธานี สเตเดี้ยม 

วันที่ 18 มิถุนายน 2566 เวลา 19.00 น. มาเลเซีย พบ ไทย ที่สนามปทุมธานี สเตเดี้ยม 

วันที่ 21 มิถุนายน 2566 เวลา 19.00 น. ไทย พบ เยเมน ที่สนามปทุมธานี สเตเดี้ยม  

  โดยรายการนี้จะหา 4 ชาติที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศเป็นตัวแทนทวีปเอเชีย ไปแข่งขันฟุตบอลเยาวชนโลกยู-17 (โดยจะมีการหาเจ้าภาพอีกครั้ง)


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport