"บิ๊กอ๊อด"แถลงขอโฟกัสวางรากฐานบอลไทยก่อนยังไม่คิดลงสมัครอีกสมัย

"บิ๊กอ๊อด" แถลงการณ์หลังถูกโจมตีเรื่องอยากลงนายกบอลอีกสมัย ยืนยันตอนนี้ไม่มีความคิดลงสมัครเลือกตั้งช่วงปีหน้าจริงๆ ลั่นไม่ยึดติดกับตำแหน่งและยินดีหากมีคนเก่งเข้ามาสานงานบริหารฟุตบอลไทย แจงชัดขอโฟกัสตั้งใจทำงานวางรากฐานให้บอลไทยเข้มแข็ง เพื่อวันข้างหน้าให้คนใหม่ที่เข้ามาจะทำงานต่อได้ทันที

  พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกมาแถลงการณ์เมื่อวันเสาร์ที่ 10 มิ.ย.66 เวลา 21.00 น. หลังจากถูกบรรดาแฟนบอลโซเชียลโจมตีบนโลกออนไลน์เป็นวงกว้าง กับข่าวที่ออกมาระบุว่ามีความตั้งใจอยากพัฒนาฟุตบอลไทยให้ดีกว่าเดิม และพร้อมลงสมัครนายก ส.บอล เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน

  ล่าสุด ประมุขบอลไทยคนปัจจุบัน กล่าวว่า "ตามกระแสข่าวที่ออกมาเรื่องการลงสมัครรับเลือกตั้งนายกสมาคมฯ หลังจากหมดวาระ ขอเรียนอีกครั้งว่า ณ เวลานี้ยังคงไม่มีความคิดที่จะลงสมัคร และไม่ใช่เรื่องเร่งด่วนในเวลาเช่นนี้ อีกทั้งยังไม่มีการเปิดเผยโดยคนใกล้ชิดแต่อย่างใด" 

 "ภารกิจด่วนและสำคัญ ณ ตอนนี้คือการประคับประคองและทำอย่างไรให้ฟุตบอลไทยเดินหน้าต่อไปได้ ตอนนี้เราต้องพยายามสนับสนุนสโมสรให้มากที่สุด ทำให้วงการฟุตบอลดำเนินงานไปได้ในทุกๆ องค์ประกอบกับช่วงที่ยากลำบากนี้ให้ได้ ในปัจจุบันต้องยอมรับว่าพฤติกรรมการชมและดูคอนเทนต์ของผู้บริโภคเปลี่ยนไป ซึ่งก็จะเกี่ยวข้องกับความคุ้มค่า คุ้มทุน ของผู้ถือลิขสิทธิ์ที่จะไปต่อยอดหารายได้ เราเองก็ต้องการสนับสนุนสโมสรให้มากที่สุด แต่ก็ต้องช่วยกันให้เดินไปได้ทุกภาคส่วน"  

  "อีกภารกิจที่สำคัญ คือ การติดตามผลการดำเนินงานโครงการต่างๆ ที่ทำร่วมกับเอเอฟซี และฟีฟ่า ซึ่งสมาคมฯ กำลังดำเนินการส่งเรื่องของบประมาณสนับสนุนในการสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลครบวงจร ที่หัวหิน โดยอยู่ระหว่างการพิจารณา ก็ขอให้เราทำสำเร็จเหมือนกับการก่อสร้างที่ทำการสมาคมแห่งใหม่ ซึ่งดำเนินการเสร็จเรียบร้อยแล้ว" 

 "ผมยืนยันว่าไม่ได้ยึดติดกับตำแหน่ง และยังคงไม่คิดเรื่องลงสมัครรับเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอล โดยขอโฟกัสการทำงานเพื่อวางรากฐานให้ฟุตบอลไทยเข้มแข็ง แก้ไขปัญหาต่างๆ ในช่วงเวลาที่เหลือ เพื่อวันข้างหน้าคนที่เข้ามาจะได้สานงานต่อได้ทันที"

   และยืนยันว่ายินดีสนับสนุนผู้ที่มีความรู้ความสามารถ มีความตั้งใจ และมีศักยภาพพร้อมที่จะเข้ามาสานงานบริหารฟุตบอลไทย" "บิ๊กอ๊อด" กล่าวทิ้งท้าย


ที่มาของภาพ : siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport