เต็มที่ทุกนัด! "จีน่า" พร้อมพาทัพชบาแก้ว ยู 20 ฟัดทาจิกิสถาน

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ลงสนามฝึกซ้อมต่อเนื่อง ก่อนลงสนาม ในเกมที่ 2 กลุ่มอี ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี รอบคัดเลือก รอบแรก พบกับ ทาจิกิสถาน

โดยผลงานเกมแรก ทีมชาติไทย เอาชนะ อุซเบกิสถาน มาได้ 2-0 จากการทำประตูของ จิดาภา ดำริห์ และ จีน่า ทองพันธ์ ส่วน ทาจิกิสถาน แพ้ ไต้หวัน มา 0-14  

การฝึกซ้อมครั้งนี้เน้นที่การฟื้นฟูร่างกาย พร้อมแก้ไขข้อผิดพลาดจากเกมแรก ซึ่งก่อนการฝึกซ้อม จีน่า ทองพันธ์ กองหน้าฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย U20 กล่าวว่า 

"รู้สึกดีใจค่ะ ที่ได้ปลดล็อคทำประตูได้ในเกมแรกของรายการนี้ หลังจากเมื่อวานที่เราเอาชนะได้ เชื่อว่าเพื่อนทุกคนดีใจที่เราสามารถเอาชนะได้ในเกมเเรก"

"แม้ว่าจะมีบางคนที่เคยเจอกับทาจิกิสถานมาบ้างแล้วในตอน U16 แต่มันก็ผ่านมาหลายปี คิดว่าเขาเองก็พัฒนามาต่อเนื่อง แต่ก็ไม่ได้กังวลหรือกดดัน พวกเราคุยกันตลอดและจะทำให้เต็มที่ในทุกนัดที่เหลือหลังจากนี้"

"ฝากแฟนบอลชาวบุรีรัมย์มาเชียร์พวกเราที่สนามกันเยอะๆนะคะ และฝากแฟนบอลทุกคนส่งกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ" 

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยU20 จะทำการแข่งขัน ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี รอบคัดเลือก รอบแรก กลุ่มอี นัดที่สอง พบกับ ทาจิกิสถาน  ที่ สนามบุรีรัมย์ ซิตี้ วันที่ 10 มีนาคม 2566 เวลา 20.30 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS Play


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport