"โค้ชสาวิน" ย้ำ ชบาแก้ว U20 ต้องเต็มที่ทุกนัดเพื่อผ่านเข้ารอบให้ได้

ฝ่ายจัดการแข่งขันจัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี รอบคัดเลือก รอบแรก กลุ่มอี เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2566 ที่ ห้องแถลงข่าวสนามบุรีรัมย์ ซิตี้

การแถลงข่าวครั้งนี้ มีทั้งหมดสี่ชาติร่วมแถลง นำโดย ทีมชาติไทย พร้อมด้วย อุซเบกิสถาน, ทาจิกิสถาน และ ไต้หวัน โดยทีมชาติไทยได้ ส่ง สาวิน จรัสเพชรานันท์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย U20 และ สุภาพร อินทรประสิทธิ์ กัปตันทีมชบาแก้วU20 เข้าร่วมงานแถลงข่าว 

โดย สาวิน จรัสเพชรานันท์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยU20 กล่าวว่า "ทางทีมได้มีการเตรียมตัวประมาณหนึ่งสำหรับทัวร์นาเมนต์นี้ ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ น้องก็ดีขึ้นเรื่อยๆ สัปดาห์ต่อสัปดาห์ ก็พร้อมที่จะเล่นสำหรับทัวร์นาเมนต์นี้"

"การที่ศึกษากันมาก็เป็นเรื่องปกติของฟุตบอล เราก็ศึกษาเขา เขาก็ศึกษาเราแต่ว่า สุดท้ายมันก็ขึ้นอยู่กับรูปแบบที่เราจะเอาไปใช้ในสนาม เราก็ค่อนข้างมั่นใจในรูปแบบของเรา ที่จะเล่นกับเขา ทั้งหมดก็ว่ากันในสามดีกว่า อย่างที่บอกว่าฟุตบอลมองกันเกมต่อเกม ทางเราจะไม่บอกว่าแมตช์ไหนสำคัญ เพราะทุกเกมสำคัญหมด เพราะฉะนั้น เรามองเกมต่อเกมดีกว่า เป้าหมายของทีมคือต้องเข้ารอบต่อไป และต้องชนะทุกนัด ตรงนี้เราคุยกันตลอดเวลา"

ส่วน สุภาพร อินทรประสิทธิ์ กัปตันทีมชบาแก้ว U20 กล่าวว่า "เพื่อนๆน้องๆในทีมก็เล่นด้วยกันมานานแล้วค่ะ ก็มีความเข้าใจมากพอสมควร ก็มีจุดที่ต้องปรับกันในเรื่องของรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ก็ต้องปรับกันให้พร้อมสำหรับเกมแรก"

"เราได้คุยกันในทีมเสมอว่าการแข่งขันแต่ละนัด เราต้องทำให้เต็มที่และเล่นตามแท็คติกที่โค้ชวางไว้ และพยายามกระตุ้นกันเสมอ การได้ไปเล่นกับชุดใหญ่ ก็ได้ประสบการณ์เรื่องความดุดันและสปีดบอล รวมถึงรูปแบบของแต่ละทีมก็พยายามเอามาปรับใช้ ในการแนะนำเพื่อนว่าสถานการณ์แบบนี้ควรทำอย่างไร ถ้ากดดันก็ต้องพยายามมีสมาธิ"

"เชื่อว่าทุกทีมต่างมีพัฒนาการเสมอ เราเองก็ต้องพยายามพัฒนาขึ้นไปอีกเพื่อแข่งขันกับเขา พวกเขามีรูปร่างที่สูงใหญ่และแข็งแรง เราก็ต้องมีวิธีการเล่นกับเขา เพราะเราตัวเล็ก เราก็ต้องออกบอลให้ไว และเล่นให้รวดเร็ว ฝากแฟนบอลมาเชียร์พวกหนูกันเยอะๆนะคะ แข่งแมตช์แรกก็พรุ่งนี้ พวกหนูจะไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ"

โปรแกรมการแข่งขันทีมชาติไทย ที่สนาม บุรีรัมย์ ซิตี้  มีดังนี้  

  • วันที่ 8 มีนาคม 2566 ไทย พบ อุซเบกิสถาน เวลา 20.30 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS Play 
  • วันที่ 10 มีนาคม 2566 ทาจิกิสถาน พบ ไทย เวลา 20.30 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS Play

ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport