ผู้จัดการสนามย่านหลักสี่สุดงงเปิดให้เวียดนามซ้อมฟรียังโดนตำหนิ

ผู้จัดการสนาม OJ arena ย่านหลักสี่ สุดงง อุตสาห์เปิดสนามให้แข้งเวียดนามซ้อมฟรี แต่สื่อเวียดนามดันตีข่าวผู้เล่นไม่เป็นอันซ้อมเพราะยุงชุม ฝุ่นเยอะ ทั้งที่เวียดนามขอเลือกสนามซ้อมที่นี่เอง หลังปัด ส.บอลไทย ที่จัดสนามก่อนหน้าไว้ให้

 สืบเนื่องจากทีมชาติเวียดนาม ได้เดินทางถึงประเทศไทยเมื่อวันเสาร์ที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมา ก่อนเข้าพักที่โรงแรมโนโวเทล เมืองทองธานี เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงเตะนัดชิงชนะเลิศ นัดสอง ศึกเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริก คัพ 2022 พบกับ ทีมชาติไทย ในวันจันทร์นี้

 โดยยอดทีมเบอร์หนึ่งแห่งภูมิภาคอาเซียน ที่ขอหาสนามซ้อม ไม่ได้ไปซ้อมที่ ส.บอลไทย จัดเตรียมไว้ให้ กระทั่งได้คนไทยใจดีเปิด OJ arena สนามฟุตบอลหญ้าจริง ย่านหลักสี่ ให้ขุนพล "ดาวทอง" ได้ฝึกซ้อมแบบฟรีๆ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

 คุณชัยวัฒน์ นาคใหม่ ในฐานะผู้จัดการสนาม OJ arena โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "เวียดนาม ติดต่อมาขอให้สนามเพื่อทำการฝึกซ้อม จึงรู้สึกดีใจมากและได้จัดเตรียมสนาม เป็นอย่างดีทั้ง ท๊อปทราย รดน้ำ ตีเส้น เพื่อให้สนามสมบูรณ์ที่สุด"

  "ก่อนที่นักเตะจะเดินทางมาถึงสนามมีทัพนักข่าวจากเวียดนามติดตามมามากมายและนักเตะทีมชาติเวียดนาม ได้ใช้เวลาการฝึกซ้อม ประมาณ 1.30 ชั่วโมง เมื่อได้สอบถามกับทีมงานของเวียดนามทำไมถึงเลือกสนามเรา ได้คำตอบมาว่าทางสมาคมฟุตบอลไทยได้จัดเตรียมสนามไว้ให้แล้ว แต่การเดินทางไกลจากที่พักและส่งทีมงานมาตรวจสอบสนามจึงมาเลือกใช้ที่สนาม OJ arena"

  "พวกเราในฐานะของเจ้าบ้านที่ดีก็ทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถเท่าที่ทางทีมงานเวียดนามเรียกขอมา เราเปิดให้ทีมชาติเวียดนามได้ใช้ฟรี บริการน้ำดื่ม น้ำแข็ง หวังว่า จะได้รับความประทับใจไม่มากก็น้อยกลับไป"

  ทว่าสื่อชื่อดังของเวียดนามอย่าง Sport5.vn กับตีข่าวว่า สนามซ้อมไม่มีความสงบ นักเตะดิ้นรนไล่ยุงระหว่างฝึกซ้อม แถมฝุ่นเยอะจนเข้าตากันระนาว ส่งผลให้เป็นอุปสรรคต่อการซ้อมอย่างมาก นอกจากนี้ยังตีข่าววิจารณ์สนามแข่งจริงอย่างธรรมศาสตร์ สเตเดี้ยม ในทางลบอีกด้วย

  สำหรับ ทีมชาติไทย จะลงเตะกับ เวียดนาม ในเกมรอบชิงชนะเลิศ นัดสอง ในวันจันทร์ที่ 16 ม.ค.66 ที่สนามธรรมศาสตร์ สเตเดี้ยม เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง MCOT HD หมายเลข 30 และช่อง T Sport 7โดยนัดแรก เวียดนาม เปิดบ้านเสมอ ไทย 2-2


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport