จีนปาดหน้าอันดับโลกแซงทีมชาติไทย ก่อนดวลกันศึกฟีฟ่าเดย์ 9 มิ.ย.นี้

จีนปาดหน้าอันดับโลกแซงทีมชาติไทย ก่อนดวลกันศึกฟีฟ่าเดย์ 9 มิ.ย.นี้
สะดุดนัดเดียวสะเทือนอันดับโลก! ฟีฟ่า อัปเดตคะแนนแรงกิง ช้างศึกสะดุดอันดับโลกร่วงทันควัน หลังทำได้แค่เจ๊าคูเวตคาบ้าน 2-2 โดน "มังกรแดง" แซงหน้าก่อนปะทะกันวันอังคารนี้!!

ควันหลงหลังเกมฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ เมื่อวันศุกร์ที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งทีมชาติไทย เปิดบ้านเสมอกับ ทีมชาติคูเวต ไปอย่างน่าเสียดาย 2-2 ส่งผลกระทบต่อสถานการณ์อันดับโลกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ล่าสุดเว็บไซต์คำนวณคะแนนฟีฟ่าแรงกิงแบบเรียลไทม์ เผยอันดับอย่างไม่เป็นทางการ ทัพ "ช้างศึก" ร่วงลงมา 1 ขั้น จากอันดับ 93 ของโลก ลงมาอยู่ที่อันดับ 94 ของโลกทันที

ในแมตช์ดังกล่าว ทีมชาติไทยถูกมองว่าเป็นต่อเนื่องจาก คูเวต รั้งอันดับ 134 ของโลก ทว่าผลเสมอในบ้านตัวเองทำให้คะแนนสะสมของทัพ "ช้างศึก" ถูกหักไป 1.37 คะแนน ลดลงจากเดิม 1252.13 คะแนน เหลือเพียง 1250.76 คะแนน

แต่สิ่งที่ทำให้แฟนบอลชาวไทยต้องนั่งไม่ติดเก้าอี้ คือสถานการณ์ของคู่แข่งเกมต่อไปอย่างทีมชาติจีน ที่เพิ่งโชว์ฟอร์มแกร่งบุกไปเฉือนชนะ สิงคโปร์ มาได้ 2-1 ในวันเดียวกัน ส่งผลให้ทัพ "มังกรแดง" ได้รับคะแนนบวกเพิ่มถึง 3.25 คะแนน ขยับขึ้นมาเป็น 1254.85 คะแนน ปาดหน้าแซงทีมชาติไทยจากอันดับ 94 ขึ้นไปยึดอันดับ 93 ของโลกแทนแบบเจ็บแสบ

สำหรับเกมนัดที่สอง หากขุนพลลุ่มน้ำเจ้าพระยา สามารถบุกไปโค่นทัพมังกรแดงได้ถึงถิ่น คะแนนฟีฟ่าจะพุ่งทะยาน และมีโอกาสขยับอันดับโลกขึ้นไปอยู่ที่ประมาณ 91-93 ของโลก ทวงคืนจากจีนได้ทันควัน แต่ในทางกลับกัน หากทีมชาติไทยพลาดท่าปราชัยให้แก่จีน อันดับโลกมีสิทธิ์ร่วงดิ่งลงไปอยู่ที่ประมาณ 95-96 ของโลก ซึ่งจะทำให้ช่องว่างระหว่างไทยกับทีมระดับท็อปของเอเชียห่างออกไปอีก



ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport