นายกเทศมนตรีบางปู เป็นปธ.เปิดสนาม SEA Sport Complex โครงการ ดรีม สเตเดี้ยม สนามสุดท้าย

นาย ธีรพล ชุนเจริญ นายกเทศมนตรีตำบลบางปู ได้ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิดสนามโครงการ Dream Stadium Season 2 สนามที่ 6 ณ SEA Sport Complex โดยโครงการ Dream Stadium สนามแห่งฝัน ซีซันสอง เป็นการร่วมมือกันระหว่าง บริษัท คิดไซด์โค้ง จำกัด ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก SC Asset, Big One Group, สโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, อุปกรณ์กีฬาเครื่องแต่งกาย VOLT และสีทาบ้าน TOA ร่วมกันเนรมิตสนามฟุตบอลตามพื้นที่ต่างๆ 6 แห่ง คือ สนามปิ่นเจริญ 3 ดอนเมือง, สนามกีฬาสวนสมเด็จสราญราษร์มณีรมย์ ห้วยขวาง, ลานกีฬาสามัคคี 4-6 หนองแขม, ลานกีฬาเคหะร่มเกล้า ลาดกระบัง, สนามเอื้ออาทรเศรษฐกิจ 3 สมุทรสาคร และ SEA Sport Complex บางปู สมุทรปราการ ที่ได้ทำการบูรณะพื้นที่สาธารณประโยชน์ในชุมชน ผ่านการใช้ภาพวาดแบบถูกลิขสิทธิ์ของ การ์ตูนกัปตันสึบาสะ โดย อ. โยอิจิ ทาคาฮาชิ ซึ่งตั้งแต่ดำเนินโครงการมาตั้งแต่สนามแรกจนถึงสนามสุดท้าย ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากสมาชิกในชุมชนต่างๆ เสมอมา

โดยสนามที่ 6 SEA Sport Complex บางปู จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นสนามสุดท้าย มีทางสีทาบ้าน TOA เป็นสปอนเซอร์หลัก เป็นสนามที่แตกต่างจากสนามอื่นๆ ที่อยู่บนชั้นดาดฟ้า เพ้นท์ภาพวาดลงบนกำแพง ไม่ใช่พื้นสนาม เป็นภาพของ กัปตันซึบาสะ ลงแข่งขันกับทีมชาติอาร์เจนตินา

นาย ธีรพล ชุนเจริญ นายกเทศมนตรีบางปู ได้กล่าวว่า "ทางตำบลบางปูยินดีที่ได้เป็น 1 ใน 6 ชุมชนของโครงการ Dream Stadium โดยได้ภาพออกแบบอย่างถูกลิขสิทธิ์จากนักวาดการ์ตูนระดับตำนานอย่างคุณ โยอิจิ ทาคาฮาชิ ผู้วาดการ์ตูน กัปตันซึบาสะ วาดลงบนกำแพงที่สนามแห่งนี้"

"ซึ่งผมก็หวังว่าภาพบนกำแพงนี้ จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ ในพื้นที่และผู้ที่ผ่านไปมา ถือว่าเป็นแลนมาร์กแห่งใหม่ของตำบลบางปู ผมในฐานะตัวแทนรู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโครงการดีๆ ที่ช่วยผลักดัน เติมเต็มแรงบันดาลใจ และสนับสนุนให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์"

สำหรับ SEA Sport Complex ตำบลบางปู จะเริ่มเปิดให้บุคคลทั่วไปใช้พื้นที่สาธารณะประโยชน์ได้เต็มรูปแบบในเดือนเมษายน และจะมีการประกาศกฎระเบียบต่างๆ ในการใช้บริการต่อไป


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport