ทัพลูกหนังคนตาบอดไทยพ่ายญี่ปุ่นจบรองแชมป์ศึกBFT2024

ทีมลูกหนังคนตาบอดไทย พ่ายความเฉียบขาดของญี่ปุ่น ทีมอันดับ 3 ของโลก ทำให้พ่ายแพ้ไป 0-2 ในเกมรอบชิงชนะเลิศ ศึกลูกหนังคนตาบอด BFT 2024 ที่เอมพันธ์สปอร์ต นนทบุรี ซึ่งถือเป็นทัวร์นาเมนต์เตรียมทีม ก่อนสู้ศึกใหญ่ รายการเวิลด์กรังปรีซ์ 2024 ที่เมืองสตารส์บูร์ก ประเทศ ฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 22 พ.ค.- 3 มิ.ย. นี้

การแข่งขันฟุตบอลคนตาบอด รายการ BFT 2024 Invitation blind football tournament ซึ่งมี 4 ชาติ ได้แก่ ญี่ปุ่น (อันดับ 3 ของโลก) อินเดีย (อันดับ 14 ของโลก), สปป.ลาว (อันดับ 33 ของโลก) และไทย (อันดับที่ 4 ของโลก) ร่วมแข่งขัน ที่เอมพันธ์สปอร์ต ถ.ศรีสมาน จ.นนทบุรี โดยแข่งขันแบบพบกันหมดเพื่อหาทีมที่ดีที่สุดเข้าชิงชนะเลิศ ที่สนามฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทย

ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเมื่อช่วงค่ำวันศุกร์ ที่ 29 มี.ค.67 โดยทีมชาติไทย ที่ในรอบแบ่งกลุ่ม ชนะ 2 เสมอ 1 จากการเอาชนะ สปป. ลาว  4-0, ชนะ อินเดียมา 5-0 และ เสมอญี่ปุ่น 1-1 โคจรมาพบ ทีมชาติญี่ปุ่น ที่ ชนะ 2 เสมอ 1 เช่นกัน โดยชนะ อินเดีย 3-2, ชนะ สปป.ลาว 4-1  และ เสมอไทย 1-1 อีกครั้ง 

สำหรับทีมชาติไทย นำทัพมาโดย "เต๋า" ปัญญาวุฒิ คุพันธ์, "วิว" กิตติกร บัวดี  2 ดาวซัลโวที่ยิงไปแล้วคนละ 4 ประตู โดยครี่งแรกทั้งสองฝั่งกันเล่นเกมบุกแต่หาจังหวะเข้าไปยิงทำสกอร์ไม่ได้ จบครึ่งแรกเสมอกันไปแบบไร้สกอร์ 0-0

ทว่าครึ่งหลังเป็นญี่ปุ่น ที่มาได้ 2 ประตู จาก มาซากิ โกโต ขึ้นนำ 2-0 ซึ่งช่วงเวลาที่เหลือไทยพยายามเปิดเกมบุก เพื่อทวงประตูคืนแต่ทำไม่สำเร็จ จบเกมทีมชาติไทยแพ้ทีมชาติญี่ปุ่นไป 0-2 ได้รองแชมป์ในทัวร์นาเมนต์นี้ ส่วนอันดับ 3 เป็น สปป. ลาว และ อันดับ 4 อินเดีย

นายอำนวย กลิ่นอยู่ นายกสมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย เผยว่า อยากชื่นชมนักกีฬาทุกคนที่ช่วยกันเล่นและทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ แม้สุดท้ายจะได้รองแชมป์ ซึ่งก็ทำให้เห็นข้อผิดพลาดต่างๆที่เกิดขึ้น ซึ่งเราก็จะนำข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นไปปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้น ก่อนสู้ศึกสำคัญในการแข่งขันเวิลด์กรังปรีซ์ ที่ ประเทศฝรั่งเศสเดือนพ.ค.นี้

สำหรับโปรแกรมต่อไปของทีมฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทยจะไปแข่งขันใน รายการเวิลด์กรังปรีซ์ 2024 ที่เมืองสตารส์บูร์ก ประเทศ ฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 22 พ.ค.- 3 มิ.ย.นี้


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport