โตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอลคลินิก 2024 ส่งท้ายสนามเชียงราย

“โตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอลคลินิก 2024” ส่งท้ายสนามสุดท้าย ณ สนามสิงห์ เชียงราย สเตเดียม จังหวัดเชียงราย

พิธีเปิดโครงการ “Toyota Junior Football Clinic 2024” สนามคัดเลือก จังหวัดเชียงราย ณ สนามสิงห์ เชียงราย สเตเดียม โดยได้รับเกียรติให้การเปิดงานจาก ว่าที่ร้อยตรีศราวุธ จันทวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานในพิธี, พ.ต.ท.เอกนรินทร์ ปันยานะ รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สภ.บ้านดู่, คุณวาที ยอดบุตร รองนายกเทศมนตรีตำบลบ้านดู่, คุณชญาณ์นันท์ เชื้อสิริถาวร ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงราย, คุณ โชติศิริ ดารายน นายกสมาคมสื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์ จังหวัดเชียงราย, คุณชิตวัน ชินอนุวัฒน์ (ส.ส. ปั๋น) - สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเชียงรายเขต 1, รองประธานคณะกรรมาธิการกีฬาคนที่ 2 สภาผู้แทนราษฎร, ประธานคณะอนุกรรมการพิจารณาเรื่องร้องเรียนที่เกี่ยวกับการกีฬา ในคณะกรรมาธิการกีฬา และ คุณจินตนา จิตรสกุล กรรมการผู้จัดการบริษัท โตโยต้าเชียงราย จำกัด ร่วมเป็นเกียรติในพิธี 

ภายในงานยังมีโครงการเพื่อสังคม (CSR) พิเศษในการมอบเสื้อกีฬาในกับโรงเรียนในจังหวัดเชียงราย โดยได้รับเกียรติจากตัวแทนผู้จำหน่าย ของ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จํากัด เป็นผู้มอบ ทั้งนี้จังหวัดเชียงรายนับเป็นสนามสุดท้ายในการคัดเลือกตัวแทนแต่ละภูมิภาคเพื่อเข้าร่วมฝึกซ้อมและผู้คัดเลือกรอบสุดท้าย จะได้เป็นตัวแทนไปเข้าร่วมกิจกรรมที่ประเทศญี่ปุ่น

รูปแบบกิจกรรมการคัดเลือกเยาวชนรุ่นอายุ 13-14 ปี จะเป็นการคัดเยาวชนฝีเท้าดีสนามละ 20-30 คน รวมทั้งสิ้น 210 คน เข้ารับการคัดเลือกรอบสุดท้าย ณ ศูนย์พัฒนาเยาวชนกีฬาฟุตบอล จะคัดเลือกผู้เข้าร่วมไม่น้อยกว่า 46 คน เพื่อเข้าแคมป์เก็บตัวกับทีมผู้ฝึกสอนจาก “เอสทีบี” ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี จังหวัดกรุงเทพฯ (เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน) และหากได้รับการคัดเลือกเข้ารอบ 23 คนเพื่อเป็นตัวแทนแบรนด์โตโยต้า จะต้องเข้าร่วมงานแถลงข่าวและเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศญี่ปุ่น รวมถึงเข้าแข่งขันเป็นตัวแทน “แบรนด์โตโยต้า” ในการเข้าร่วมการแข่งขัน ตลอดปี 2567 อาทิโครงการ Jintan U-14 ASEAN Dream Football Tournament คือ การแข่งขันฟุตบอลที่นำนักเตะเยาวชนจากประเทศไทย ญี่ปุ่น และในกลุ่มอาเซียน จำนวน 12 ทีม เข้าดวลแข้งลีกเยาวชน ณ สนามฟุตบอลโรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ่ (VERSO International School) เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะการเล่นฟุตบอลของเยาวชนอาเซียน พร้อมคัดเลือกเยาวชนที่มีทักษะและฝีเท้าที่โดดเด่นไปเปิดประสบการณ์ฝึกทักษะกับสโมสรชั้นนำภายใต้ J-League ลีกฟุตบอลอาชีพระดับสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น เป็นต้น (หรือจนกว่าจะมีประกาศให้ทราบอีกครั้ง)

ติดตามความเคลื่อนไหว และเกร็ดความรู้ที่น่าสนใจของวงการลูกหนังไทยได้ที่ TOYOTA Spirit of Football


ที่มาของภาพ : โตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอลคลินิก 2024
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport