"โตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอลคลินิก 2024" บุก ราชบุรี ค้นหาตัวแทนปะทะแข้ง U-14 ASEAN Dream Football

พิธีเปิดโครงการ “Toyota Junior Football Clinic 2024” สนามคัดเลือก จังหวัดราชบุรี สนามดราก้อน โซล่าร์ ปาร์ค โดยได้รับเกียรติจาก คุณวริษฐา สงวนเสริมศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี และตัวแทนจากบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ประเทศไทย จำกัด ร่วมเป็นเกียรติในพิธี

นอกจากนี้ยังมีโครงการเพื่อสังคมในการมอบเสื้อกีฬาในกับโรงเรียนในจังหวัดราชบุรี ประกอบด้วย โรงเรียนบ้านนาคอก, โรงเรียนจรูญศรีวิทยาประชานุกูล และ โรงเรียนไทยรัฐวิทยา104 (บ้านทุ่งกระถิน) โดยได้รับเกียรติจากตัวแทนผู้จำหน่ายโตโยต้า เป็นผู้มอบ

กิจกรรมในปีนี้แบ่งออกเป็น 2 รูปแบบคือ 

1. ฟุตบอลคลินิก รุ่นอายุไม่เกิน U12 ที่มาช่วยสร้างความรู้และสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้อง ๆ ที่อายุไม่เกิน 12 ปี

2. กิจกรรมเพื่อคัดเลือก (Scout) รุ่นอายุ U13-14 เพื่อมีสิทธิ์เป็นตัวแทนในการเข้าร่วมสานสัมพันธ์ฟุตบอลเยาวชน ณ ประเทศญี่ปุ่น และเป็นตัวแทนประเทศไทยร่วมกิจกรรม U14 ASEAN Dream Football Tournament

ทั้งนี้หากเป็นเยาวชนที่อายุ 12 ปี สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ทั้ง 2 รูปแบบ คือ กิจกรรมฟุตบอลคลินิกสำหรับฝึกทักษะให้กับเยาวชน แต่หากต้องการเข้าร่วมกิจกรรมการคัดเลือกเยาวชนรุ่นอายุ 13-14 ปี สามารถเข้าร่วมได้แต่จะต้องยอมรับโดยใช้เกณฑ์การตัดสินการแข่งขันของเยาวชนรุ่น อายุ 13-14 ปี ซึ่งต้องยอมรับเงื่อนไขและกติกาดังกล่าวที่เป็นไปตามบริษัทกำหนด

ในส่วนของรูปแบบกิจกรรมการคัดเลือกเยาวชนรุ่นอายุ 13-14 ปี จะเป็นการคัดเยาวชนฝีเท้าดีสนามละ 20-30 คน รวมทั้งสิ้น 210 คน เข้ารับการคัดเลือกรอบสุดท้าย ณ ศูนย์พัฒนาเยาวชนกีฬาฟุตบอล จะคัดเลือกผู้เข้าร่วมไม่น้อยกว่า 46 คน เพื่อเข้าแคมป์เก็บตัวกับทีมผู้ฝึกสอนจาก “เอสทีบี” ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี จังหวัดกรุงเทพฯ (เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน) และหากได้รับการคัดเลือกเข้ารอบ 23 คนเพื่อเป็นตัวแทนแบรนด์โตโยต้า จะต้องเข้าร่วมงานแถลงข่าวและเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศญี่ปุ่น รวมถึงเข้าแข่งขันเป็นตัวแทน “แบรนด์โตโยต้า” ในการเข้าร่วมการแข่งขัน ตลอดปี 2567 อาทิโครงการ Jintan U-14 ASEAN Dream Football Tournament คือ การแข่งขันฟุตบอลที่นำนักเตะเยาวชนจากประเทศไทย ญี่ปุ่น และในกลุ่มอาเซียน จำนวน 12 ทีม เข้าดวลแข้งลีกเยาวชน ณ สนามฟุตบอลโรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ่ (VERSO International School) เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะการเล่นฟุตบอลของเยาวชนอาเซียน พร้อมคัดเลือกเยาวชนที่มีทักษะและฝีเท้าที่โดดเด่นไปเปิดประสบการณ์ฝึกทักษะกับสโมสรชั้นนำภายใต้ J-League ลีกฟุตบอลอาชีพระดับสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น เป็นต้น (หรือจนกว่าจะมีประกาศให้ทราบอีกครั้ง)

สำหรับท่านที่สนใจสามารถสมัครช่องทางออนไลน์ที่นี่: https://tjfc.online/register/web

สนามและจังหวัดที่ยังเปิดรับ: 

  • 9 มีนาคม 2567 จังหวัดอุทัยธานี สนามกีฬากลางจังหวัดอุทัยธานี
  • 16 มีนาคม 2567 จังหวัดเชียงราย สนามสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด

** กรณีรูปแบบการสมัครแบบ Walk–in เปิดรับสมัครหน้าสนาม  ตั้งแต่เวลา 07:00 - 08:00 น.

โดยจะต้องมีเอกสารรูปแบบเดียวกับการสมัครออนไลน์ โดยติดตามความเคลื่อนไหว และเกร็ดความรู้ที่น่าสนใจของวงการลูกหนังไทยได้ที่: TOYOTA Spirit of Football 

ติดตามความเคลื่อนไหว และเกร็ดความรู้ที่น่าสนใจของวงการลูกหนังไทยได้ที่ TOYOTA Spirit of Football


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport