ฟุตบอลจังหวัดชายแดนภาคใต้ STT Cup 2024 พร้อมระเบิดศึกเดือนเม.ย.นี้

รองนายก "สมศักดิ์” แถลง กิจกรรมการแข่งขันฟุตบอล STT Cup 2024 เปิดสนามประชัน ฝีเท้า เฟ้นหาทีมชนะเลิศ ชิงเงินรางวัลกว่า 1ล้านบาท พร้อมถ้วยรางวัลจากนายกรัฐมนตรี

วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ศูนย์แถลงข่าวรัฐบาล ตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์การพัฒนา จังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ กพต. เป็นประธานการแถลงข่าวการจัดกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอล Selatan Thailand Tournament Cup (STT Cup) 2024 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมีดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศแห่ง ประเทศไทย รองเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ อธิบดีกรมพลศึกษา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ตลอดจนสื่อมวลชนเข้าร่วม

ด้วยรัฐบาลภายใต้การนำของ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้มีมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2566 มอบของขวัญปีใหม่ 2567 ของรัฐบาลเพื่อความสุขของประชาชน จังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วยการจัดการแข่งขันฟุตบอล Selatan Thailand Tournament Cup (STT Cup) 2024 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

สำหรับการแข่งขันฟุตบอล Selatan Thailand Tournament Cup (STT Cup) 2024 ได้ดำเนินการแข่งขันประเภททีมชายระดับประชาชนทั่วไป จำนวน 128 ทีม ในพื้นที่ 3 จังหวัด ชายแดนภาคใต้ (ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส) และ 4 อำเภอจังหวัดสงขลา (เทพา นาทวี จะนะ และสะบ้าย้อย) ดำเนินการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม 32 กลุ่ม กลุ่มละ 4 ทีม โดยทีมอันดับ 1 ในแต่ ละกลุ่ม จะผ่านเข้ารอบ Knock Out เข้าสู่รอบ 32 ทีม จนถึงรอบชิงชนะเลิศ จนถึงรอบชิง ชนะเลิศ ซึ่งจะดำเนินการแข่งขัน ห้วงเดือนเมษายนนี้ โดยทีมชนะเลิศในการแข่งขัน จะได้รับเงินรางวัลจำนวน 1,000,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลจากนายกรัฐมนตรี (นายเศรษฐา ทวีสิน) ทั้งนี้ สามารถติดตามรายละเอียดและช่องทางการรับสมัครได้ทางเพจข่าว ศอ.บต. https://www.facebook.com/Prsbpac

อย่างไรก็ตามการแข่งขันฟุตบอลครั้งนี้ รัฐบาลมีเป้าหมายที่ต้องการจะสนับสนุนการจัดกิจกรรมกีฬาที่นิยมเล่นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเป็นการเปิดพื้นที่และส่งเสริมการสร้าง ความสามัคคีของหมู่คณะ สร้างความบันเทิงและกิจกรรมนันทนาการ มุ่งเน้นการส่งเสริมสุขภาพ พลานามัยที่ดีให้กับประชาชนพัฒนาศักยภาพและทักษะด้านการแข่งขันกีฬาฟุตบอล ซึ่งกิจกรรม ดังกล่าวถือเป็นสะพานในการเปิดโอกาสการแสดงความสามารถด้านการเล่นฟุตบอลและสามารถ ต่อยอดอันเป็นประโยชน์แก่ทีมฟุตบอลอาชีพในพื้นที่ในการค้นหาและเฟ้นหาผู้มีความสามารถ ด้านฟุตบอลที่มีความสามารถพัฒนาสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพ รวมถึงสร้างความสุข ให้กับประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้อีกด้วย
ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport